Home / TIN TỨC / THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG ĐẤT NỀN DỰ ÁN – BÀI 42

THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG ĐẤT NỀN DỰ ÁN – BÀI 42

Thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án đối với những dự án nhỏ phân lô bán nền chỉ được chuyển nhượng khi có sự đồng ý của UBNN cấp tỉnh khi hoàn thành về đầu tư cơ sở hạ tầng và nghĩa vụ tài chính về mảnh đất đó. Tuy nhiên có một thực trạng đang diễn ra hiện nay, hàng loạt các chủ đầu tư quảng cáo, rao bán hàng loạt các dự án trong khi tình trạng pháp lý chưa hoàn thành.

Thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án

Khi đầu tư vào dự án phân lô bán nền khách hàng phải hiểu về thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án

Việc nhiều khách hàng chưa hiểu về các thủ tục chuyển nhượng đất dự án, mua nhầm các dự án này sẽ đối mặt với nhiều rủi ro. Trong đó có các rủi ro như không được sự bảo vệ của pháp luật bởi mua bán sản phấm bất động sản chưa được phép giao dịch. Đối mặt với nguy cơ không thể ra sổ ( Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), bởi các chủ đầu tư thi công hạ tầng không đúng tiêu chẩn quy định của địa phương. Hoặc khách hàng phải chờ một khoảng thời gian rất lâu mới có thể ra sổ được…Chính vì vậy, khi nhà đầu tư mua đất nền của những dự án phân lô bán nền này cần phải hiểu rõ thủ tục chuyển nhượng của một dự án đất nền là như thế nào.

Để một dự án được phép chuyển nhượng như đã nói bên trên, các bạn, các nhà đầu tư nên hởi xem dự án đó đã được sự chấp thuận của UBNN cấp tỉnh tại nơi có dự án hay chưa? Mọi người có thể yêu cầu nhân  viên sale cung cấp văn bản này, sau đó cầm lên UBNN cấp tỉnh tại nơi có dự án đó để xác minh thông tin.

Một dự án phân lô bán nền được phép chuyển nhượng hợp pháp là phải được chủ đầu tư dự án hoàn thành các hạng mục về đầu tư cơ sở hạ tầng, phải được đo đạc cắm móc giao ranh  cụ thể, và phải có bản vẽ thiết kế được sở xây dựng phê duyệt.

Thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án bao gồm những văn bản gì?

Thông thường để bạn kiểm tra được tính pháp lý của một dự án phân lô bán nền, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cung cung cấp cho bạn đầy đủ cho bạn các giấy tờ, văn bản sau:

  1. Văn bản thỏa thuận địa điểm quy hoạch dự án của văn phòng kiến trúc sư trưởng;
  2. Hồ sơ chứng tỏ đã hoàn tất giải tỏa đền bù đối với khu đất dự án đó (nếu thuộc trường hợp phải đền bù);
  3. Hồ sơ chấp thuận của UBND quận, huyện chuyển văn phòng kiến trúc sư trưởng và có văn bản kiến trúc sư trưởng chấp thuận phê duyệt quy hoạch;
  4. Văn bản thể hiện khu đất dự án đó được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất;
  5. Chủ đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu đất nền dự án đó.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về chủ đầu tư như năng lực tài chính, uy tín của chủ đầu tư qua các dự án họ đã thực hiện trước đó. Qua đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án, và giúp bạn đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không.

Một dự án phân lô bán nền khi cung cấp đầy đủ các văn bản trên, đồng thời cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiện đầy đủ chứng minh chủ đầu tư làm việc phát triển dự án rất tốt. Khi đó bạn chỉ còn phải xem xét mức giá dự án phân phối ra thị trường co hợp lý hay không là có thể quyết định đầu tư được hay không.

Thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án

Nếu như một dự án không cung cấp đầy đủ các văn bản trên hoặc các văn bản trên có đầy đủ  nhưng hạ tầng vẫn chưa được chủ đầu tư triển khai thi công thì bạn phải cân nhắc thật cẩn thận, mà tốt nhất là không nên đầu tư vào những dự án này. Bởi dự án một khi vướng vào thủ tục pháp lý hay các quy chuẩn về hạ tầng đều có chung  một kịch bản là rất khó hoặc không thể ra sổ(Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất)

Trong mỗi thị trường, mỗi phân khúc đều có  khả năng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Điều này Bất Động Sản Vùng Ven hoàn toàn đồng ý. Thế  nhưng, những ý chia sẻ đến mọi người trong bài viết “Thủ tục chuyển nhượng đất nền dự án” này đều dựa trên những kinh nghiệm của Bất Động Sản Vùng Ven. Những điều trên sẽ giúp cho nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án sẽ chọn được những dự án thật sự chất lượng; đồng thời hạn chế được rủi ro thấp nhất cho nhà đầu tư. Chúc nhà đầu tư gặt hái nhiều thành công!

Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon
• Website :https://batdongsanvungven.com

About bdsvungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *