Home / TIN TỨC / 7 NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN KHÔNG THỂ BỎ QUA – BÀI 41

7 NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN KHÔNG THỂ BỎ QUA – BÀI 41

Từ năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản chứng kiến sự tăng trưởng nhanh về giá, nhất là phân khúc đất nền. Vậy để đầu tư có lời tốt và tránh được rủi ro đòi hỏi nhà đầu tư phải có kinh nghiệm và phải tuân thủ những nguyên tắc bền vững trong đầu tư bất động sản. Sau đây Bất Động Sản Vùng Ven sẽ tiết lộ 7 nguyên tắc đầu tư đất nền không thể bỏ qua, bởi những nguyên tắc này luôn luôn đúng dù thị trường đi lên hoặc đi xuống. 7 nguyên tắc đầu tư đất nền luôn được các nhà đầu tư lão luyện áp dụng và thu được nhiều lợi nhuận bất chấp biến động của thị trường.

7 Nguyên tắc đầu tư đất nền không thể bỏ qua nếu bạn tham gia vào thị trường bất động sản

 • Nguyên tắc số 1: Vị trí của bất động sản

Theo Bất Động Sản Vùng Ven, một khi đầu tư vào đất nền hãy lựa chọn nơi có kết nối giao thông tương đối và đang trong quá trình hoàn thiện. Có như vậy, khi hạ tầng dần dần hoàn thiện tiềm năng tăng giá đất sẽ tăng dần theo sự phát triển của hạ tầng giao thông. Đây là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu vực đầu tư.

Trong nguyên tắc này mọi người nên lưu ý đến kết nối giao thông tương đối, tức khu vực đó, vị trí đó đã có hạ tầng giao thông kết nối với các vùng, các khu vực xung quanh một cách tương đối. Hết sức tránh trường hợp đầu tư theo đám đông, và đầu tư theo tin đồn.

7 nguyên tắc đầu tư đất nền không thể bỏ qua

 • Nguyên tắc số 2: Mật độ dân cư tại khu vực định đầu tư

Chỉ nên mua những lô đất tại nơi có mật độ dân cư vừa phải và đang dần tập trung dân về. Nếu bạn hiểu được chính xác từ “Đồng Không Mông Quạnh” thì hãy tránh xa những khu vực này. Bởi nếu đầu tư vào đây bạn sẽ mất nhiều thời gian, phải đợi hạ tầng giao thông, quá trình tập trung dân cũng mất nhiều thời gian…, trừ khi bạn xác định mua rồi “vứt đó”, quên nó đi thì bạn không cần bận tâm đến nguyên tắc này.

 • Nguyên tắc số 3: Pháp lý

Pháp lý là vấn đề tuyệt đối không thể bỏ qua. Chỉ mua những miếng đất có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có thổ cư, có giấy phép xây dựng….đây là những tài sản an toàn cho nhà đầu tư. Không nên mua những miếng đất chưa có sổ, bởi bạn sẽ phải chờ một thời gian khá dài mới ra sổ được hoặc không thể ra sổ bởi vướng các quy định quy chuẩn.

7 nguyên tắc đầu tư đất nền không thể bỏ qua

 • Nguyên tắc số 4: Thẩm định giá

Đối với nhà tư ít kinh nghiệm nên tham khảo ý của của các chuyên gia thẩm định giá hoặc thuê dịch vụ thẩm định giá trước khi mua. Hoặc bạn có thể áp dụng phương pháp phổ thông là so sánh giá lô đất định mua với giá những lô lân cận trong thời gian gần nhất. Điều này sẽ giúp bạn biết được giá của lô đất định mua là cao hay thấp hơn giá thị trường. Bạn nên đàm phán thương lượng để mua được giá rẻ hơn thị trường càng nhiều càng tốt, bởi nguyên tắc thẩm định giá là để kiếm lời ngay lúc mua chứ không chờ đến khi bán.

 • Nguyên tắc số 5: Tính thanh khoản

Trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư cần khảo sát các giao dịch đất nền trong khu vực mình chọn mua, lưu  ý là các giao dịch thật sự. Việc tính thanh khoản cao giúp nhà đầu tư thuận lợi khi quyết định bán, có thể bán nhanh khi cần tiền, tránh được trường hợp chôn vốn bất đắc dĩ.

 • Nguyên tắc số 6: Cân nhắc tài chính, cân nhắc túi tiền của bạn

Một nguyên tắc mà nhà đầu tư lão thành luôn tuân thủ đó là mua bất động sản bằng tiền nhàn rỗi của mình. Không đầu tư vượt quá khả năng tài chính, không sử dụng đòn bẩy tài chính. Nếu sử dụng đòn bẩy tài chính phải cân nhắc đến khả năng chi trả, tính toán đến lãi xuất thả nổi để lường trước áp lực và không huy động vượt quá 50% giá trị khu đất.

Mua đất trong khi thị trường sụt giảm, khủng hoảng được xem là một bí quyết, đây được xem là thời điểm vàng của những nhà đầu tư có kinh nghiệm. Khi thị trường càng nóng sốt càng phải tỉnh táo và liệu cơm gắp mắm.

 • Nguyên tắc số 7:  Hợp tác đầu tư hoặc đầu tư theo đội nhóm

Đầu tư theo đội nhóm, hoặc hợp tác đầu tư sẽ giảm được rủi ro cho nhà đầu tư khi có chiến hữu đồng hành. Thị trường đất nền luôn có nhiều cạm bẫy với nhà đầu tư non kinh nghiệm. Đầu tư theo đội nhóm thì sẽ được hưởng lợi về sự am hiểu thị trường, kiến thức của các thành viên trong đội nhóm. Có câu muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Kiến thức, hiểu  biết của cá nhân sẽ không bằng tập thể, đi một mình chỉ đi được quãng đường ngắn, đi cùng nhau, cùng phát triển sẽ đi được lâu bền.

7 nguyên tắc đầu tư đất nền không thể bỏ qua

Trên đây là 7 nguyên tắc đầu tư đất nền không thể bỏ qua, những nguyên tắc này có thể nhiều người đã nghe, đã biết nhưng không phải ai cũng nhớ để áp dụng trong đầu tư. Những nguyên tắc này là bí quyết, là cơ sở mà các nhà đầu tư nhiều năm dựa vào đó mà phân tích đánh giá thị trường và quyết định đầu tư.

Vâng xin nói thêm đôi điều, bí quyết đầu tư không phải là những điều gì lạ, bí mật; những bí quyết đầu tư này chính là những nguyên tắc cơ bản đã được nhiều nhà đầu tư lâu năm áp dụng, mang lại nhiều lợi nhuận cho họ. Chút tâm tư chia sẻ đến nhà đầu tư. Chúc các nhà đầu tư thành công!

Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon
• Website :https://batdongsanvungven.com

 

About bdsvungven

20 comments

 1. Trần Quốc Việt

  Anh ơi cho hỏi, em định mua đất vùng ven Hóc Môn, bên anh có đất nền ở đây không ?

  • Hiện tại bên mình đang tập trung ở các khu vực Nhơn Trạch, Long thành, và bà rịa vũng tàu, Ở Hocmon bên mình chưa tập trung xuống dưới. Mình có đồng nghiệp làm ở Hocmon nếu bạn cần thì inbox mình giới thiệu cho nhé!

 2. Mình cần tư vấn trọn gói bên mình có không bạn ?

  • Cảm ơn bạn đã tin tưởng Bất Động Sản Vùng Ven, Bạn cần thông tin gì thì có thể liên hệ trực tiếp với mình nhé, mình sẽ tư vấn giúp cho nhé, chi phí là một ly cafe. HihHi

 3. Chào bạn! Đất ơ HÓC MON hiện tại một nền bao nhiều một nên 100mv? Tu vấn dùm mình nhé.

  • Cảm ơn bạn đã tin tưởng Bất Động Sản Vùng Ven, Hiện tại bên mình làm chính ở các khu Nhơn trạch, Long Thành và Bà rịa. Nếu bạn cần mình có thể giới thiệu người quen bên Hocmon để tư vấn cho bạn, bạn nhé! Inbox mình, mình gửi số cho nhé!

 4. khi mua bất động sản thủ tục pháp lý cần quan tâm nhất là gì bạn ?

  • Cảm ơn bạn đã gửi câu hởi đến Bất Động Sản Vùng Ven
   Câu hỏi của bạn rất rộng, Bất động sản bao gồm các loại hình như đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư, biệt thự, condotel…, mỗi loại có những thủ tục pháp lý cần chú ý riêng bạn nhé!

 5. Làm sao chọn được vị trí tốt vậy anh?

  • Cảm ơn bạn tin tưởng Bất Động Sản Vùng Ven!
   Bạn dựa trên những gì mình chia sẻ rồi phải đi thực tế tham dò thị trường bạn nhé. Có như vậy bạn mới nắm được thi trường, mới biết được vị trí nào tốt nhất để lựa chọn nhé.
   Chúc bạn thành công!

 6. Vị trí mua nhà như thế nào là phù hợp vậy bạn?

  • Cảm ơn bạn tin tưởng Bất Động Sản Vùng Ven!
   Tương tụ như vị trí của việc chọn vị trí một lô đất. Nhưng Bạn mua nhà thì cần nhiều yếu tố hơn Nữa bạn nhé. Mình sẽ viết một bài về kinh nghiệm mua nhà, bạn hãy tham khảo nhé!

 7. anh ơi, em muốn mua đất nền, mình cần kiểm hồ sơ pháp lý ntn vậy anh

 8. Nghe nói đang có hiện tượng bão hòa, chẳng biết giờ có nên đầu tư không ?

  • Cảm ơn bạn tin tưởng Bất Động Sản Vùng Ven!
   Đúng là thời gian gần đây thị trường chậm lại, Nhưng theo quan điểm của mình thì đây lại là thời gian thích hợp để đầu tư. Nhưng đầu tư lúc này bạn phải xác định đầu tư bằng tiền nhàn rỗi thì hãy đầu tư.
   Thời điểm này giá cả thị trường sẽ ít biến động, giá cả ổn định, bạn lại có nhiều lựa chọn, lại có thời gian suy nghĩ đắn đo kỹ càng, ko vội vằng như lúc thị trường nóng sốt.
   Chúc bạn thành công!

 9. Bài chí sẻ rất hữu ích.Cảm ơn anh rất nhiều

  • Cảm ơn bạn! Rất Vui vì đã giúp ích được cho bạn. Lời động viên của bạn là động lực để tôi tiếp tục chia sẻ nhiều hơn nữa đến cộng đồng.

 10. trong 7 yếu tố thì cái nào quan trọng nhất a?

  • Cảm ơn bạn tin tưởng Bất Động Sản Vùng Ven!
   Như mình đã chia sẻ ở trên, đã gọi là nguyên tắc thì cái nào cũng quan trọng hết nha bạn.
   Còn trong những tình huống cụ thể, mình sẻ cân nhắc nhé! Đầu tư kinh doanh mà, cũng cần phải linh động uyển chuyển nhé bạn. Không phải cứ cứng nhắc là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *