Home / TIN TỨC / KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN – BÀI 48

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN – BÀI 48

Trong tất cả các kênh đầu tư, khi hầu hết các kênh đầu tư khác gặp nhiều rủi ro thì đất nền lại đang mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Nhiều nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển các khoản đầu tư khác như: vàng, chứng khoán, forex…sang đầu tư đất nền. Đây cũng là kênh mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn để tích  lũy tiền bạc, và kiếm lời sau này. Vậy đầu tư đất nền, nên đầu tư theo số đông hay tích lũy kinh nghiệm đầu tư đất nền cho bản thân mình.

khi đầu tư vào đất nền, nhiều nhà đầu tư lưạ chọn lướt sóng để tìm kiếm lợi nhuận. Đầu tư lướt sóng, đầu tư theo đám đông, theo phong trào đang là điểm chung trên thị trường bất động sản. Không phải nhà đầu tư nào cũng bỏ thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, học hỏi kinh nghiệm đầu tư đất nền từ những chuyên gia, những người nhiều kinh nghiệm.

kinh nghiệm đầu tư đất nền

5 kinh nghiệm đầu tư đất nền từ chuyên gia bất động sản

Làm bất kỳ việc gì ta cũng phải tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, những người anh người thầy trong lĩnh vực đó. Đầu tư vào đất nền cũng vậy. Sau đây là 5 kinh nghiệm đầu tư đất nền từ chuyên gia  bất động sản mà Bất Động Sản Vùng Ven muốn chia sẻ đến mọi người.

Xác định rõ số vốn bạn định đầu tư là bao nhiêu

Việc đầu tiên cần làm trước khi tham gia vào thị trường bất động sản nói chung, và đất nền nói riêng là phải xác định rõ số tiền bạn định sử dụng cho việc đầu tư là bao nhiêu. Phải có một con số cụ thể rõ ràng.Việc làm này có ý nghĩa gì? Điều rất quan trọng, việc xác định rõ số tiền giành cho việc đầu tư bất động sản thì bạn sẽ ” liệu cơm gắp mắm được”. Việc này sẽ giúp bạn giữ được cái “đầu lạnh” và đủ tỉnh táo trước các cơn sốt của thị trường.

Khi mới tham gia vào các thị trường mới, bạn cũng  nên xác định một phần tài chính nhỏ trong tổng số vốn định đầu tư để tìm hiểu, thăm dò thị trường. Khi bạn đã có sự hiểu biết ở thị trường mới thì việc bạn phân tích và quyết định đầu tư bao nhiêu, kiếm được bao nhiêu là nằm ở kỹ năng của chính bạn. Nhưng lúc này vẫn nên nhớ không nên đầu tư quá số vốn đã xác định ban đầu.

  • Không nên sử dụng đòn bẫy tài chính trong đầu tư đất nền

Khi đầu tư vào đất nền không nên đầu tư quá số tiền mình đang có, hay lựa chọn mua những nền có giá trị quá cao dẫn đến việc khó thanh khoản về sau. Nếu đầu tư quá số tiền mình đang có sẽ dẫn đến việc bạn phải vay mượn của anh, chị em, gia đình, bạn bè thậm chí phải đi vay ngân hàng. Nếu phải vay ngân hàng, bạn phải tính toán mức lãi xuất thả nổi, và áp lực tài chính lên gia đình bạn. Nếu bất động sản đóng băng, bạn vẫn có khả năng thanh toán tiền lãi ngân hàng thì hãy vay. Nhớ là nếu phải vay thì chỉ vay dưới 50% giá trị bất động sản bạn mua.

Xác định mức kỳ vọng đầu tư là bao nhiêu?

Một con số nữa mà nhà đầu tư cần quan tâm khi tham gia vào thị trường đất nền đó là mức kỳ vọng đầu tư là bao nhiêu và thời gian đầu tư có thể chấp nhận được là bao lâu. Đầu tư ngắn hạn hay còn gọi là đầu tư lướt sóng, thời gian thường dưới 1 năm. Đầu tư trung hạn thời gian từ 2 đến 3 năm. Sau 3 năm là đầu tư lâu dài.

Tùy vào  phân khúc sản phẩm mà bạn chọn, bạn sẽ định mức kỳ vọng đầu tư là bao nhiêu, từ đó sẽ mang lại bao nhiêu lợi nhuận cho bạn. Việc xác định mức kỳ vọng đầu tư bắt buột nhà đầu tư phải thực hiện, điều này phải được cân nhắc và lữa chọn kỹ càng, bởi một khi bạn lựa chọn sai mức kỳ vọng đầu tư cái giá bạn phải trả là rất đắt.

Tham gia đầu tư vào đất nền đòi hỏi hà đầu tư phải nhanh nhạy, liên tục cập nhật thông tin của thị trường, xác định được biên độ lợi nhuận, nếu có lời thì bán; không nên chờ giá tăng quá cao , như vậy tính thanh khoản của sản phẩm sẽ rất khó.

Lựa chọn vị Trí để đầu tư

Lựa chọn vị trí trong đầu tư đất nền là việc cực kỳ quan trọng. Nó quyết định việc bạn đầu tư sản phẩm đó có lời hay không, tính thanh khoản của nó nhanh hay chậm. Đầu tư vào đất nền không nên chọn vị trí quá xa trung tâm, không nên ham rẻ mà ôm những lô đất ở nơi đồng không mông quạnh không một bóng người. Điều này sẽ dễ làm bạn bị chôn vốn bởi tính thanh khoản của bất động sản không cao.

Nên đầu tư đất nền vào những nơi có kết nối hạ tầng giao thông từ tương đối đến thuận tiện. Nơi có mật độ dân cư từ trung bình trở lên, để khi hạ tầng giao thông hoàn thiện, dân cư đông đúc, giá trị bất  động sản của bạn sẽ tăng theo.

Nên đầu tư vào những nơi đang được nhà nước tập trung phát triển như khu đô thị, khu kinh tế, công viên lớn, các tuyến giao thông trọng điểm, các đặc khu kinh tế… giá trị bất động sản của bạn sẽ tăng rất cao.

kinh nghiệm đầu tư đất nền

Xác định rõ thời điểm cần xuống tiền đầu tư

Việc xác định rõ thời điểm xuống tiền đầu tư là rất quan trọng trong một giao dịch đất nền. Nếu bạn xuống tiền sớm, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn được nhiều sản phẩm đẹp với mức giá rẻ, việc gia tăng lợi nhuận nhiều lần là rất cao. Nhưng nếu đầu tư quá sớm, bạn phải đối diện với việc chôn vốn thời gian dài. Không những vậy, nguy cơ dự án chậm hoặc không phát triển luôn luôn có khả năng xảy ra. Bên cạnh đó bạn còn đối diện với nguy cơ chậm hoặc không ra sổ được…

Nhưng nếu bạn đầu tư  trễ, bạn sẽ có ít quyền lựa chọn sản phẩm đẹp, và dĩ nhiên giá cả sản phẩm cũng không hề rẻ, lợi nhuận bạn thu về sẽ thấp.

Nói tóm lại, việc bạn lựa chọn thời điểm xuống tiền rất là quan trọng trong khi đầu tư vào đất nền. Điều này đòi hiểu nhà đầu tư phải quyết đoán, dứt khoát trong quyết định đầu tư, gọi một cách dân dã là nhà đầu tư phải có “máu liều“.

Xác định thời điểm ra hàng để thu lợi nhuận về

Cũng giống với việc chọn thời điểm xuống tiền đầu tư, thời điểm bán ra cũng quan trọng không kém. Không nên ra hàng quá sớm bởi như vậy bạn sẽ thu về lợi nhuận không cao. Nhưng nếu để ngâm quá lâu sẽ bị chôn vốn, mọt khi bất động sản lên quá cao tính thanh khoản sẽ giản, và việc bán ra sẽ rất khó khăn. Chính vì vậy, việc quyết định ra hàng đúng thời điểm thì đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu thị trường.

5 Kinh nghiệm đầu tư đất nền này có thể nhiều người đã biết đến. Và theo như quan sát của Bất Động Sản Vùng Ven, có thể nhiều nhà đầu tư biết về những kinh nghiệm đầu tư đất nền này, nhưng không phải một ai khi đầu tư vào đất nền cũng áp dụng triệt để những điều này, xem đây là kim chỉ nan trong quá trình đầu tư đất nền. Chúc mọi người thành công!

Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon
• Website :https://batdongsanvungven.com

About bdsvungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *