Home / PHÚ MỸ - BR VŨNG TÀU / TẠI SAO THỜI GIAN QUA BÀ RỊA VŨNG TÀU KHÔNG CHO PHÂN LÔ TÁCH THỬA DƯỚI 500M2 – BÀI 73

TẠI SAO THỜI GIAN QUA BÀ RỊA VŨNG TÀU KHÔNG CHO PHÂN LÔ TÁCH THỬA DƯỚI 500M2 – BÀI 73

Trong thời gian qua, từ ngày 15/8/2018 Chính quyền Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu không cho phân lô tách thửa và lên thổ dưới 500 m2. Sự thật như thế nào và tình hình thị trường bất động sản nơi đây như thế nào? Hôm nay Bất Bất Động Sản Vùng Ven sẽ phân tích cùng các nhà đầu tư.

Văn bản Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu không cho phân lô tách thửa

Sự Thật về việc Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu không cho phân lô tách thửa và lên thổ trong thời gian qua

Trên Văn Bản này, chúng ta chú ý đến nội dung chính:

“Chi Nhánh Văn Phòng Đăng Ký Đất Đai các huyện, thành phố, thị xã tạm ngừng việc tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ tách thửa, san lấp mặt bằng, phân lô, bán nền trên địa bàn quản lý kể từ ngày 18/5/2018.”

Như vậy, việc một số thông tin truyền miệng nói rằng tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu “cấm” hay “không cho” tách thửa là chưa chính xác. Bởi theo tìm hiểu của Bất Động Sản Vùng Ven, theo tình trạng sốt đất, việc các hồ sơ xin tách thửa tại tỉnh đang chất chồng, trước ngày 15/8. Như vậy tình trạng quá tải kéo dài trong thủ tục hành chính, Nhằm đảm bảo các hồ sơ được giải quyết kịp thời bắt buột chính quyền địa phương phải tạm dừng tiếp nhận hồ sơ mới.

Thêm vào đó, một số công ty bất động sản lách luật trong vấn đề xin làm dự án, dự án chưa có cơ sỏ hạ tầng hoàn thiện… gây thất thoát trong việc nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Yếu tố tiếp theo, theo như phân tích của chúng tôi, việc phân lô tách thửa tràn lan trên địa bằng tỉnh đã đẩy giá đất khu vưc này tăng cao. Bắt buột về phương diện quản lý, chính quyền cần can thiệp bằng văn bản nhằm hạn chế việc phân lô tách thửa tràn lan, gây tình trạng sốt đất ảo, đẩy giá đất lên cao, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, kinh tế, xã hội của địa phương.

Vấn đề thứ 2, Xem xét điều chỉnh quyết định số 23/2017/QĐ-UBND ngày 15/09/2017.

Trong thời gian vừa qua, chính quyền địa phương nhận thấy những bất cập trong quyết định này nên nhân việc tạm dừng phân lô tách thửa để tham mưu và điều chỉnh quyết định này cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Về việc lên thổ cư không được chấp thuận trong thời gian vừa qua tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bàn về vấn đề này, có thể một số nhà đầu tư chưa tìm hiểu, có thể một số người đã biết. Nhưng Bất Động Sản Vùng Ven Sẽ giải thích thêm. Cụ thể, Quỹ đất lên thổ cư của mỗi tỉnh là khác nhau, căn cứ vào nhiều yếu tố, mỗi tỉnh sẽ có hạn mức lên thổ cư theo từng năm, và sẽ thông qua mỗi năm.

Hạn mức lên thổ cư ở Bà Rịa Vũng Tàu đã hết nên việc xin chuyển mục đích sử dụng đất lên thổ cư trong thời gian vừa qua không được tiếp nhận hồ sơ. Nếu ai đầu tư vào khu vực này, sẽ được các bạn sale nói ” Hạn mức lên thổ cư trong năm nay đã hết, phải đợi năm sau” là như vậy.

Sự thật về tình hình thị trường bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Có rất nhiều công ty bất động sản về đây lập dự án phân lô bán nền. Điều này dẫn đến thị trường bất động sản diễn ra vào những quý đầu năm rất sôi động.

Có hàng loạt các thông tin tích cực liên quan đến Bà Rịa Vũng Tàu, cũng góp phần làm cho thị trường bất động sản nơi đây càng thêm tấp nập. Nhưng trước tình trạng phân lô tách thửa tràn lan, chính quyền tỉnh đã tạm dừng tiếp nhận hồ sơ mới. Điều này gây ra một cú sốc tâm lý với các nhà đầu tư đã đầu tư nơi đây, còn nhà các nhà đầu tư đã và đang tìm hiểu thì lại trở nên e ngại, dòm chừng, giữ khoảng cách…

đất nền bà rịa vũng tàu không cho tách thửa

Việc tạm dừng phân lô tách thửa như đã phân tích ở trên, sớm muộn gì cũng được mở lại, bởi nguồn thu thuế từ đất là một con số khổng lồ cho ngân sách nhà nước. Việc tạm dừng của chính quyền để có những điều chỉnh thích hợp với tình hình thực tế và hạn chế thất thoát nguồn thu thuế của nhà nước, đảm bảo quy hoạch chung của tỉnh.

Như Bất Động Sản Vùng Ven đã từng chia sẻ ở cách bài viết trước, mọi người đầu tư phải có chiến lược của mình, hạn chế đầu tư theo số đông. Hãy nhìn ra cơ hội cho riêng mình.

Còn nếu bạn phân vân chưa biết đầu tư vào đâu hãy liên hệ ngay với Bất Động Sản Vùng Ven, để được tư vấn nhé.

Nguyễn Thế Vinh Bất Động Sản

Liên hệ Bất Động Sản Vùng Ven:

• Địa chỉ:  161 Đường 339 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
Tìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.com
Tìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:http://nguyenthevinh.net
Tìm hiểu về Công Ty TNHH VinReal hãy vào:
• Website: https://vinreal.vn

About thevinh789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *