Home / ĐẤT NỀN QUẬN 9 / PHÂN TÍCH CƠN SỐT ĐẤT NỀN QUẬN 9 HỒI ĐẦU NĂM 2018 – BÀI 68

PHÂN TÍCH CƠN SỐT ĐẤT NỀN QUẬN 9 HỒI ĐẦU NĂM 2018 – BÀI 68

Cơn sốt đất nền Quận 9 đã qua, vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng đó. Hãy cùng tìm hiểu và phân tích cơn sốt đất nền Quận 9 hồi đầu năm.

Trong những tháng đầu năm 2018, cùng với cơn sốt đất lan nhanh trên toàn quốc; khu Đông Hồ Chí Minh, đặc  biệt là quận 9 đã có 3 lần lên cơn sốt. Gần đây nhất là cơn sốt đất nền quận 9 đầu tháng 3/2018 đến hết 04/2018. Chỉ trong 2 tháng này, đất nền quận 9 đã thiết lập mặt bằng gia mới cao hơn từ 30 -> 50 % so với thời điểm tháng 12/2017.

CƠN SỐT ĐẤT NỀN QUẬN 9 HỒI ĐẦU NĂM 2018

Cùng điểm qua một vài nơi để có thể phân tích cơn sốt đất nền Quận 9 cụ thể.

Tại các khu vực như Long Phước, gần 12 tháng trước đó có rất ít giao dịch, giá không tăng, có nơi giảm nhẹ thì trong 2 tháng này giao dịch như vũ bão và giá tăng mạnh. Các nơi như Nguyễn Xiển, Phước Thiện, thông tin về dự án Vincity được truyền tai nha như một mồi lửa châm ngòi cho sự tăng giá của nơi đây.

Thời điểm đó, mặt tiền Làng Tăng Phú từ 60 triệu/m2 tăng lên đến 80 triệu/m2. Khu vực Hoàng Hữu Nam, bến xe miền Đồng mới, có độ lái gốc Bắc đánh nhanh, mạnh, gom hàng liên tục từ, nâng giá theeo tiến đọ hoàn thành của dự án bệnh viện Ung Bứu Quận 9. Khu vực Bưng Ông Thoàn Phú Hữu đoạn gần bên nhà máy Samsung giá từ 21->25 triệu/m2 trước tết, đén tháng 4/2018 tăng đến 31->35 triệu/m2 cho đường nội khu 8m.

Sang đến đầu tháng 05/2018, tìm một lô đất thổ cư, quy hoạch khu dân cư ở quận 9 tầm 1 tỷ gần như là không thể. Một số người có nhu cầu định cư ở Quận 9 vào lúc này tìm mua đất gần như là bất lực, nhiều người than trời là rút tiền không kịp để đặt cọc bởi đua không kịp với dân đầu tư.

Vì sao lại như vậy?

Quận 9 có nhiều yếu tố và cơ sở để tăng giá trong tương lai. Bên cạnh những yếu tố về hạ tầng và các tiện ích đang được triển khai và dần hoàn thiện: bệnh viện Ung Bứu, tuyến Metro, đường vành đai 3, Trường Đại Học Luật, Đại Học Fulbright, KCN cao, tổ hợp nhà máy SamSung… còn có các thông tin về thành phố thông minh, khu đô thị Vin city… đều có tác động lên việc tăng giá đất nền quận 9.

Vậy đâu là lý do cho cơn sốt đất nền quận 9 nhanh và mạnh trong đầu năm 2018?

Sau khi Quyết Định 60 được thực hiện trong đó có quy định” đất dân cư xây dựng mới không được tách thửa” thì quỹ đất có thể phân lô bán nền ở Quận 9 và nhiều khu vực khác của thành phố Hồ Chí Minh gần như cạn kiệt. Nếu ai tinh ý, quan sát các ông lớn về phân lô bán nền ở Quận 9 sẽ thấy có sự dịch chuyển hàng loạt. Nhiều công ty chuyển về thị trường đất tỉnh.

Hiện tượng khan hiếm nguồn cung khiến thị trường càng trở nên quyết liệt. Đặc biệt là sau năm 2017, nhiều nhà đầu tư kiếm lời lớn từ chứng khoán và tiền ảo thì việc chuyển dịch các kênh đầu tư trú ẩn vào bất động sản cụ thể là đất nền càng trở nên mạnh bạo.

Truyền thông dẫn hướng của thị trường

Kể từ sau vụ cháy chung cư Carina, điệp khúc này được báo chí, truyền thông, và sale đất nền định hướng nhà đầu tư, dãn đến đất nền càng có cớ tăng mạnh. Thiệt thòi nhất phải nói đến là người ngoài ngành, muốn mua đất để ở. Họ không có kiến thức về bất động sản, không nắm bắt thị trường, ít kinh nghiệm và phản xạ chậm. Những người này thường phải mua đất với giá cao mà chưa chắc pháp lý phù hợp.

Điều này cũng chỉ là nhận định dựa trên kết quả đang diễn ra. Trị trường luôn có những lý lẽ riêng của nó, nhất là thị trường đất nền. Đất nền vốn phụ thuộc rất nhiều vào chính của nhà nước, đôi khi nó bị can thiệp quá sâu và mạnh bạo từ các cơ quan quản lý. Nếu không phải là các nhà đầu tư lớn, có thể “nắm được chính sách từng thời điểm” thì ngay cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng chẳng biết trước được điều gì có thể diễn ra.

CƠN SỐT ĐẤT NỀN QUẬN 9 HỒI ĐẦU NĂM 2018

Nhà đầu tư thứ cấp đã không còn như xưa

Dự đoán chỉ là phần của nhà đầu tư, phần còn lại là cách nhà đầu tư ứng biến với xu thế của thị trường. Khác với những năm 2007-2008, nhà đầu tư thứ cấp đã khôn ngoan, có nhiều kinh nghiệm hơn. Nhà đầu tư thứ cấp đầu tư bàng tiền mặt nhiều hơn và dùng đòn bẩy ít hơn.

Thế nên, mặc dù sóng đã lặn một thời gian, nhưng việc bán tháo sẽ khó có thể xảy ra. Đât nền Quận 9 nói riêng và Thành Phố Hồ Chí Minh nói chung tuy dư địa tăng trong thời gian ngắn là không còn nhưng nói giảm giá đồng loạt trên diện rộng là ít có cơ sở.

Quyền lựa chọn đã trở lại cho người mua để ở hoặc tích lũy đầu tư dài hạn.

Thường thì qua đỉnh mới biết đó là đỉnh, và cũng không một ai dám cam đoan đất nền Quạn 9 đã đạt đỉnh. Lúc này, thị trường đất nền quận 9 đối với nhà đầu tư như một một cái chân gà, ăn thì dai mà bỏ thì tiếc. Nhưng điều này lại khác với người mua để ở hoặc đầu tư dài hạn.

Có một điều tôi dám chắc với  những người mua để ở hoặc đầu tư dài hạn thì sau cơn sốt vừa rồi là thời điểm phù hợp để mua vào. Bởi đây là thời điểm để bạn có quyền lựa chọn, mặc cả. Qua tháng cô hồn, mùa mưa bắt đầu, đồng thời với việc thắt chặt tín dụng, mọi giao dịch liên quan đến đất nền đều chậm lại, những người mua để ở,  để giành có thời gian hơn để tìm hiểu và chọn lựa được lô đất tốt. Không có gì phải vội vàng khi thời điểm này người bán nhiều hơn người mua.

Bài viết dựa trên quan điểm của nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm.

Liên hệ Bất Động Sản Vùng Ven:

• Địa chỉ:  161 Đường 339 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
Tìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.com
Tìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:http://nguyenthevinh.net
Tìm hiểu về Công Ty TNHH VinReal hãy vào:
• Website: https://vinreal.vn

About thevinh789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *