Home / ĐẤT NỀN / NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN DÀI HẠN – BÀI 69

NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN DÀI HẠN – BÀI 69

Trong thời gian vừa qua có rất nhiều bạn đọc, khách hàng quan tâm đến tình hình bất động sản, nhận thấy đất nền có sự biến động tăng giá mạnh. Nhiều người đã liên hệ nhờ được tư vấn, chia sẻ về những nguyên tắc đầu tư đất nền dài hạn, hoặc để tích lũy tài sản cho những ai không chuyên về đầu tư đất nền.

9 nguyên tắc đầu tư đất nền dài hạn cho những ai không chuyên

NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN DÀI HẠN

1/ Xác định rõ mục đích và số vốn mình sẽ sử dụng

Khi xác định rõ mục đích và số vốn mà bạn sẽ sử dụng để đầu tư, bạn sẽ chủ động trong việc chọn các sản phẩm phù hợp để tích lũy tài sản, chờ lên giá. Bạn có thể tạo thêm giá trị cho bất động sản như xây phòng trọ, xây nhà cho thuê… tạo ra dòng tiền.

Có lẽ ai cũng biết, dù chuyên hay không chuyên về bất động sản thì cũng từng nghe nói ” Nhắc đến bất động sản là phải nói đến VỊ TRÍ, VỊ TRÍ VÀ VỊ TRÍ ” hay ” Location, Location and Location!”

2/ Pháp lý chuẩn

Đối với những ai không chuyên về bất động sản, thì việc giao dịch các bất động sản yêu cầu pháp lý phải chuẩn. Các sản phẩm giiao dịch nên có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu tài sản trên đất. Tài sản phải tuyệt đối không có tranh chấp, không cầm cố đân xã hội đen, không chồng lấn ranh với các lô liền kề, không vướng quy hoạch, lộ giới…Những người không chuyên thì tránh mua bằng hợp đồng góp vốn hoặc mua trên giấy tay.

3/ Chọn Khu vực có tiện ích và dân cư

Chọn mua những lô đất ở nơi dân cư hiện hữu, có tiện ích. Tránh mua những miếng đất mà ” cò bay thẳng cánh ” . Xây phòng trọ cũng không ai thuê. Cho thuê đất cũng không ai hỏi…

4/ Chọn Khu vực còn dư địa tăng

Bạn đầu tư dài hạn và tích lũy tài sản, hãy chọn những nơi sẽ có khu đô thị mới, trường học, bệnh viện đang xây, cư dân đang chuyển về, hạ tầng đang triển khai trong trung hạn.

5/ Dẫu đủ tiền mặt cũng nên vay một ít.

Mặt dù bạn đủ tiền mặt, vẫn nên vay một ít. Bởi việc ngân hàng tham gia vào giao dịch bất động sản rất có lợi cho người mua. Ngân hàng sẽ định giá, và xác minh tài sản có đủ điều kiện vay hay không. Đồng thời nếu bạn là người kinh doanh, qua việc vay tiền bạn sẽ hiểu được “lịch sử tín dụng” quan trọng như thế nào.

NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN DÀI HẠN

6/ Có phương pháp định giá và tìm được lô đất giá tốt hơn thị trường.

Ngoài các yếu tố trọng yếu như pháp lý, vị trị thì các yếu tố khác để cấu thành giá trị của một lô đất như: ngập nước, hướng, cột điện, ống cống trước nhà, hình dáng không cân đối, ngõ cụt, tóp hậu, phạm vị an toàn lưới điện, hành lang bảo vệ kênh rạch, đối diện nghĩa trang,… đều có phương pháp định giá và tỉ lệ tăng giảm chi tiết.

7/ Khu vực mà mình thông thạo nhất

Chọn mua những nơi mà mình thông thạo thị trường nhất, đi lại thuận tiện. Mặc dù tỉ suất lợi nhuận thấp nhưng vẫn là nơi đáng đầu tư nhất, bởi nó nằm trong tầm tay của bạn. Tránh mua những nơi quá xa, mọi biến động của thị trường cũng không hay, đất của bạn bị lấn cũng không biết.

8/ Chậm rãi, chuẩn bị kỹ lưỡng:

Hãy tìm hiểu thật kỹ, chuẩn bị tài chính sẵn sàng, rồi mua một lần và nắm giữ lô đất đẹp, luôn tốt hơn giao dịch nhiều lần với nhiều lô khác nhau. Điều này luôn luôn tốt đối với cả những người chuyên và không chuyên về bất động sản.

Trong đầu tư bất động sản, chốt lời sớm chưa hẳn là hạnh phúc. Đã có nhiều câu chuyện bi hài, nhiều nhà đầu tư loay hoay vài năm đầu tư kiếm được đống tiền nhưng khi trở lại hỏi mua lại lô đất cũ không mua được.

9/ Nắm vững những yếu tố trên

Hyax nắm vững các yếu tố trên sẽ giúp bạn chủ động trong đầu tư. Qua đó giúp bất động sản đạt được tính thanh khoản khi thị trường biến động xấu, hoặc bạn cần chuyển đổi tài sản thành tiền mặt. Vì thực tế đối với nhà đầu tư dài hạn thì việc giữ tiền quan trọng hơn kiếm tiền.

Thêm nữa hãy chọn cho mình một người cố vấn am hiểu địa bàn, nắm rõ thị trường và có mối quan hệ với địa phương sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho việc đầu tư. Suy cho cùng những món hời đều xuất phát từ những mối quan hệ thân tín.

Nguyễn Thế Vinh Bất Động Sản

Liên hệ Bất Động Sản Vùng Ven:

• Địa chỉ:  161 Đường 339 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
Tìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.com
Tìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:http://nguyenthevinh.net
Tìm hiểu về Công Ty TNHH VinReal hãy vào:
• Website: https://vinreal.vn

About thevinh789

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *