Home / NHÀ / NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI MUA NHÀ – BÀI 62

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI MUA NHÀ – BÀI 62

Khi mua nhà ngoài các vấn đề về pháp lý, vị trí… bạn cũng nên quan tâm đến những điều cần tránh khi mua nhà. Bởi mua một căn nhà là tài sản tương đối lớn với nhiều người, và căn nhà là nơi bạn sinh sống lâu dài. Hãy giành thời gian tìm hiểu những điều cần tránh khi mua nhà  để bạn chọn mua được căn nhà ưng ý nhất.

Theo những kinh nghiệm và những điều chúng tôi tìm hiểu, tư vấn cho khách hàng, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ lại cho mọi người về những điều cần tránh khi mua nhà. Đây là những điều cơ bản nhất, dễ nhớ, phù hợp với văn hóa người Việt của chúng ta.

NHỮNG ĐIỀU CẦN TRÁNH KHI MUA NHÀ

những điều cần tránh khi mua nhà

1/ Nói không với nhà tường trắng ngói xanh

Nhà tường trắng ngói Xanh nhìn rất độc lạ với nhiều người. Nhưng trong kiến trúc, đây là loại kiến trúc được dùng đa số trong linh đường, mồ mả, nhà tưởng niệm… không dùng trong kiến trúc xây dựng nhà ở.

2/ Kỵ những ngôi nhà có hình dáng đặc biệt

Ngày nay, việc thuê một kiến trúc sư, phát thảo, thiết kế một ngôi nhà theo ý tưởng riêng của chủ nhà, hoặc có những ngôi nhà được thiết kế theo sự sáng tạo phá cách của các kiến trúc sư là điều rất phổ biến hiện nay. Chúng ta có thể thấy, có rất nhiều ngôi nhà được thiết kế rất đẹp, rất độc đáo. Nhưng bên cạnh đó, có không ít những ngôi nhà mang hình dáng kỳ dị, đi ngược lại nhiều quan điểm phong thủy và những điều kiên kỵ theo văn hóa người việt. Về lâu về dài những ngôi nhà này sẽ gây ra cảm giác không thoải mái cho gia chủ.

3/ Kỵ Những Ngôi Nhà có tầng một quá cao

Trong xây dựng, nếu một ngôi nhà được xây với tầng một quá cao, các tầng còn lại thì thấp không cân đối trong kết cấu xây dựng. Về lâu dài những ngôi nhà này rất dễ bị xuống cấp, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn. Còn trong phong thủy, đây được xem là một điểm không tốt cho căn nhà, bạn nên tránh.

4/ Kỵ những ngôi nhà có cửa chính quá thấp

Cửa chính của ngôi nhà rất quan trọng. Nói về sự thuận tiện, một căn nhà có cửa chính quá thấp, gia chủ đi lại sinh hoạt phải cúi thấp người mới qua được thì đây là sự bất tiện trong sinh hoạt. Khi mua nhà bạn cũng nên lưu ý vấn đề này. Tốt nhất, của chính nên được lắp đặt theo kích thước chuẩn, quá cao hoặc quá thấp đều  không tốt trong phong thủy.

5/ Kỵ những ngôi nhà có mái tròn và trong suốt

Theo quan niệm của ông bà xưa, hình tròn là động, hình vuông là tĩnh. Nhà ở thì nên tĩnh chứ không nên động. Kiến trúc mái nhà hình tròn chỉ thích hợp với văn phòng công ty chứ không phù hợp với nhà ở.

Ngoài ra việc sử dụng kính trong xây dựng hiện nay cũng rất phổ biến. Các thiết kế trong suốt bằng kính chỉ phù hợp cho không gian văn phòng chứ không phù hợp với nhà ở. Nơi cần sự ấm cúng, và riêng tư.

6/ Không nên mua nhà có cây hoặc cột điện cao áp trước nhà

Đây là quan điểm rất hay được nhắc đến khi khách hàng mua nhà ở. Theo phong thủy, cây có tính âm, sẽ ngăn cản  khí dương vào trong nhà. Cột điện thì có từ trường rất mạnh, sẽ gây ảnh hưởng cho sức khẻo của thành viên trong gia đình bạn.

7/ Không nên mua nhà nơi có quá nhiều tạp âm

Những ngôi nhà  gần sân bay, tàu đện bến xe, nhà ga … là nơi chịu nhiều âm thanh quá tải, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người trong nhà. Về lâu về dài, những người ở nơi này rất dễ bị các bệnh về tai, giảm khả năng nghe, ảnh hưởng đến tâm sinh lý.

8/ Không nên mua nhà ở nơi có cầu vượt đan xen nhau

Những nên có cầu vượt đan xen nhau, một trên, một dưới tạo rao sự kềm kẹp, không tốt cho vận khí và sức khẻo của con người. Chưa kể những nơi này có mật độ giao thông qua lại cao, không an toàn cho ngôi nhà của bạn.

9/ Không nên mua nhà nhà nơi có bị ô nhiễm

Đây là điều vừa mang yếu tố về phong thủy, vừa yếu tố về sức khẻo cho gia đình bạn. Thực tế cho thấy, những nơi bị ở nhiễm về không khí, về nguồn nước, về tiếng ồn… thì người dân ở đó có tỷ lệ mắt bệnh cao hơn những nơi không bị ô nhiễm. Đặc biệt nên tranh xa những nơi tập kết rác thải, vì bạn sẽ hối hận thật nhiều nếu ham rẻ mà mua nhà ở đây.

Ngoài ra, nên tránh những ngôi nhà gần chùa, gần nghĩa trang bệnh viện, nhà xác, đồn công an… những nơi này cũng được xem là nơi có nguồn khí vượn không tốt, thậm chí là xấu. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, đểm dảm bảo sự phát triển toàn diện của trẻ, các ông bố bà mẹ cũng không nên mua nhà ở những khu vực này.

10/ Không nên mua ngôi nhà lọt tỏm ở gữa, bốn mặt là nhà cao tầng

Về mặt phong thủy thì đây là một điều xấu. Ở trong ngôi nhà thế này bạn sẽ có cảm giác bị bức bách, ngột ngạt khó chịu. Đồng thời những vận khí tốt sẽ không đi vào ngôi nhà bạn được do những ngôi nhà bên cạnh đón hết.

Trên đây là những điều cần tránh khi mua nhà mà bạn nên biết. Tất nhiên đây là những điều cơ bản nhất, hay gặp nhất bạn nên biết để tự có thể tránh cho bản thân và gia đình mình.Chúc mọi người chọn được ngôi nhà ưng ý, tránh những điều kiên kỵ không tốt cho ngôi nhà của mình.

những điều cần tránh khi mua nhà

Liên hệ Bất Động Sản Vùng Ven:

• Địa chỉ:  161 Đường 339 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
Tìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.com
Tìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:http://nguyenthevinh.net
Tìm hiểu về Công Ty TNHH VinReal hãy vào:
• Website: https://vinreal.vn

About vungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *