Home / NHÀ / NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA NHÀ LIỀN KỀ- BÀI 61

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA NHÀ LIỀN KỀ- BÀI 61

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều chủ đầu tư, nhiều công ty bất động sản chào bán nhà liền kề với nhiều mẫu thiết kế hiện đại, bắt mắt. Có thể nói là phong phú về số lượng và đa dạng về chủng loại.

Câu hỏi đặt ra là có nên mua nhà liền kề hay không? Làm sao chọn được nhà liền kề nào phù hợp với nhu cầu của khách hàng? Những điều cần biết khi mua nhà liền kề là gì? Bất Động Sản Vùng Ven sẽ chia sẻ đến khách hàng, đến bạn đọc đang có nhu cầu tìm hiểu về loại bất động sản này một số kinh nghiệm về mua nhà liền kề. Tất cả sẽ được tóm gọn trong chủ đề ” Những điều cần biết khi mua nhà liền kề” mọi người theo dõi bên dưới nhé!

Những điều cần biết khi mua nhà liền kề để ở hoặc đầu tư đều được.

1/ Về giá của nhà liền kề:

Có môt điều thú vị mà tôi nhận thấy khi tiếp chuyện với khách hàng của mình, hầu hết trăm lần như một ” giá cả, giá cả và giá cả?” Và khi báo giá câu nói của khách sẽ là ” mắc quá, mắc quá, và mắc quá”.

Nói vui về chủ đề giá này vậy thôi, chứ khách sẽ hỏi ” Giá bao nhiêu vậy em?” Câu này sẽ hỏi hầu hết các sản phẩm bất động sản chứ không phải chỉ nhà liên kế không nha mọi người. Đa số khách hàng của tôi đều rất “dễ thương”, rất nhẹ nhàng dù mua hay không mua, khi nhận được báo giá.

Trở về chủ đề về giá, giá cả luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm đầu tiên. Bởi khách cần biết giá để cân đối tài chính xem có mua được hay không? Với mức giá đó có phù hợp với tình hình tài chính của khách hàng hay không? Nên khách hỏi giá đầu tiên là lẽ hiển nhiên.

Đọc đến đây có thể bạn sẽ thấy sao giống mình vậy! Đây là tâm lý chung, và là yêu cầu hoàn toàn chính đáng của mình nhé khách!

Tôi cũng khẳng định với mọi người một điều, khi hỏi về giá các nhà liên kế, chắc chắn một trăm dự án thì một trăm lẽ một cái là có giá mắc hơn thị trường rất nhiều.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA NHÀ LIỀN KỀ

Tại sao lại như vậy?

Để hình thành được một khu nhà liên kế cho dù đối với dự án nhỏ, nhà thầu cũng đề phải trải qua nhiều giai đoạn mới hình thành được, chi phí cho quá trình đó rất tốn kém. Chưa kể khi hình thành phải tốn ngân sách rất lớn cho sale và marketing nên chí phí đến tay người mua sẽ đắc hơn thị trường nhà lẽ bên ngoài.

Điểm khác biệt của nhà liên kế là về tiến độ thanh toán. Không giống với mua nhà lẽ, phải thanh toán gần như là tất cả một lần; Nhà liên kế có hình thức thanh toán linh động hơn, chia ra nhiều giai đoạn thanh toán,giảm được áp lực tài chính đối với khách hàng, với người mua. Nhiều chủ đầu tư còn hỗ trợ khách hàng làm thủ tục vay ngân hàng khi dòng tiền của khách về không kịp tiến độ thanh toán…

Đây là ưu điểm khi mua nhà liên kế, khách hàng có thể cân nhắc điều này sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

2/ Về Vị trí

Đã mua bất động sản thì phải hỏi đến vị trí, đây là điều bắt buột. Vị trí của nhà liên kế phải có giao thông thuận tiện, hạ tầng giao thông đồng bộ, thuận tiện di chuyển đến các khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, khu nhà liên kế phải có các tiện ích nội ngoại khu đầy đủ, phục vụ tốt cho cuộc sống của cư dân trong khu dân cư.

Ví dụ: gần Chợ, siêu thị, ngân hàng, trường học, bệnh viện, khu vui chơi, gần trung tâm hành chính.

Đối với các dự án lớn, tiện ích nội khu sẽ được chủ đầu tư, quy hoạch và xây dựng để phục vụ cuộc sống cho cư dân trong khu dân cư. Còn những khu nhà liên kế với quy mô nhỏ không lập được dự án, nhà đầu tư sẽ chọn những quỹ đất có thể tận dụng những tiện ích ngoại khu gần xung quanh đó để phát triển khu dân cư. Những khu nào mà không đáp ứng được các tiện ích cho sinh hoạt thì bạn nên cân nhắc kỹ trước đầu tư nhé.

3/ Về pháp lý

Bất kể một bất động sản nào cũng phải quan tâm đến vấn đề pháp lý. Một căn nhà, một dự án pháp lý không rõ ràng minh bạch thì tuyệt đối không nên đầu tư. Và trong vấn đề này, nhà liên kế của dự án thì nhà đầu tư phải xem nhiều vấn đề nữa trong hồ sơ pháp lý. Bạn có thể xem thêm bài viết các thủ tục pháp lý của một dự án để hiểu thêm về vấn đề này.

Đối với nhà liên kế của những công ty nhỏ vài chục căn, không lập dự án thì bạn phải quan tâm về các Giấy phép  về thủ tục xây dựng, về sổ chung của toàn khu. Điều này để đảm bảo với rằng nhà bạn mua sẽ chắc chắn được tách thửa và cấp sổ hồng cho bạn theo cam kết của chủ đầu tư.

4/ Chất lượng xây dựng công trình

Về phần chất lượng xây dựng công trình, đối với dự án, thường phần thi công sẽ được thi công đồng loạt. Các chủ đầu tư sẽ thuê các đơn vị thi công có chất lượng tương đối oke. Bên cạnh đó, chủ đầu tư sẽ thuê thêm đơn vị giám sát thi công nên việc chất lượng công trình sẽ tương đối được đảm bảo.

Điều mọi người quan tâm là vật liệu được chọn để thi công công trình. Đây là việc khách hàng hoàn toàn có thể thương lượng với chủ đầu tư nếu muốn thay đổi vật liệu xây dựng, lắp đặt. Bên cạnh đó, phần lớn các khu nhà liên kế thường được xây dựng theo tiến độ, nếu khách quan tâm, có thể yêu cầu các bạn sale cập nhật tiến độ để ghé thăm cho an tâm nhé.

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA NHÀ LIỀN KỀ

Khi quan tâm đến chất lượng công trình, bạn nên để ý đến các yếu tố về móng, cột trụ, hố ga, về hệ thống điện, nước, về tường nhà… Đây là các yếu tố chính của một căn nhà, nêu bạn không xem được trong qua trình thi công thì trong hồ sơ xây dựng cũng sẽ đề cập đến, bạn nên tìm hiểu kỹ việc này.

Một số dự án nhà liên kế để giảm chi phí báo giá cho khách hàng, và để khách hàng thoải mái trong vấn đề thiết kế nội thất, chủ đầu tư thường chọn phương án giao thô, hoàn thiện mặt ngoài để đồng bộ toàn khu, còn phần nội thất khách hàng tự chọn đơn vị thiết kế và thi công riêng hoặc có thể chọn giao nhà hoàn thiện theo gói của chủ đầu tư.

5/ Hàng xóm

Đây cũng là điều được quan tâm nhiều của khách hàng hiện nay. Cuộc sống ngày nay, khi chọn một căn nhà để ở khách hàng thường rất quan tâm đến trình độ dân trí, an ninh, của khu dân cư. Đây cũng là một điểm mạnh của nhà liên kế, bởi nó có tính chọn lọc. Dân cư ở các khu nhà liên kế thường có trình độ dân trí cao, văn minh hơn các khu dân cư tự phát.

Tóm lại để mọi người có cái nhìn cụ thể hơn khi quan tâm đến nhà liền kề mình se liệt kê các ưu nhược điểm để mọi người có thể cân nhắc trong các quyết định của mình!

Ưu điểm của nhà liền kề :
  • Nhà ở gắn liền với đất ở
  • Nhà thiết kế đẹp, hiện đại
  • Hạ tầng giao thông được đồng bộ, thuận tiện trong việc đi lại
  • Nhà nằm trong khu đô thị nên trình độ dân trí cao, an ninh
  • Tiện ích nội ngoại khu gần như đầy đủ
  • Thanh toán linh động
Nhược điểm :
  • Giá bán thường khá cao so với thị trường
  • Nhà thiết kế xây dựng theo bản vẽ được cấp phép xây dựng nên sẽ không phù hợp với một số người
  • Thay đổi, sửa chữa khó khăn bởi đã được làm theo quy trình từ trước

Đây là một số ưu nhược điểm của nhà ở liên kế mà khách hàng có thể xem xét để cân nhắc đến nhu cầu và lợi ích của mình.

Trên đây là những điều mà khách hàng thường hỏi và nhờ tôi tư vấn, bạn đang tìm hiểu những điều cần biết khi mua nhà liền kề có thể tham khảo bài viết này.

Liên hệ Bất Động Sản Vùng Ven:

• Địa chỉ:  161 Đường 339 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
Tìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.com
Tìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:http://nguyenthevinh.net
Tìm hiểu về Công Ty TNHH VinReal hãy vào:
• Website: https://vinreal.vn

About vungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *