Home / CĂN HỘ / NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ – PHẦN 2 – BÀI 56

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ – PHẦN 2 – BÀI 56

Bài trước Bất Động Sản Vùng Ven đã chia sẻ 4 điều trong số ” những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư “. Bài hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục, mọi người cùng theo dõi nhé.

Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư tại TP.HCM phần 2

5/ Kiểm tra hợp đồng mua bán trước khi ký hợp đồng mua căn hộ

Kiểm tra kỹ hợp đồng mua bán là điều bắt buộc không thể bỏ qua. Khi đọc hợp đồng bạn cần theo dõi kỹ các thong tin của công ty chủ đầu tư, thông tin của bạn. Điều này sẽ tránh được sai sót trong việc lập hợp đồng, mất thời gian của chính bạn.

những điều cần lưu ý khi mua căn hộ

Tiếp theo bạn nên xem xét đến các tiến độ xây dựng, thời hạn bàn giao nhà. Căn hộ của bạn mua là bàn giao thô hay bàn giao hoàn thiện, nếu bàn giao hoàn thiện thì nội thất bao gồm những gì, số lượng, chủng loại, xuất xứ… tất cả phải có trong phu lục hợp đồng. Tiếp theo đó và cần xem lại tiến độ thanh toán, số tiền thanh toán mỗi lần.

Bạn phải chắc chắn rằng  số tiền bạn đóng đã thể hiện đầy đủ trong hợp đồng và không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí dịch vụ nào thêm. Bên cạnh đó, trong hợp đồng chủ đầu tư phải thể hiện rõ các tiện ích nội khu, chất lượng công trình, thời gian xây dựng, thời gian bàn giao để phục vụ cho dân cư trong khu vực.

6/ Công trình tiện ích công cộng

Một chung cư thông thường sẽ bao gồm các tiện ích sau đây: nhà sinh hoạt cộng đồng, bể bơi, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình phục vụ tiện ích khác. Những chung cư cao cấp sẽ có các tiện ích về trường học, nhà trẻ, trường mẫu giáo, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe…thiết kế cảnh quan cây xanh.

Một căn hộ có đầy đủ các tiện ích bạn và gia đình sẽ tận hưởng được cuộc sống đầy đủ tiện nghi về vật chất và tinh thần.

Trong phận này bạn cần đặt biệt chú ý đến các vấn đề sau:

  • Hành lang các tầng phải được cung cấp đầy đủ ánh sáng, nếu hành lang rộng rãi lại là một điều tuyệt vời.
  • Chú ý đến số lượng và chất lượng thang máy tòa nhà bạn định mua. Các chung cư hiện nay đa số đều có 3 thang chở người và một thang chở hàng. Thang chở hàng vẫn được sử dụng cho người dân di chuyển binh thường khi không vận chuyển hàng hóa. Số lượt di chuyển trong tòa nhà giờ cao điểm sẽ rất đông nên bạn cần để ý đến vấn đề này khi chọn chung cư. Thang máy càng nhiều thì việc đi lại càng thuận tiện dễ dàng, không phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.
  • Bãi đỗ xe: nên có 2 tầng là tốt nhất. Có như vậy bạn mới đảm bảo có đủ không gian để xe cho bạn và gia đình, kể cả để oto. Bạn không phải để xe của bạn ở các bãi gửi xe công cộng, mất thời gian mà ại không được an toàn.

7/ Hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy và an ninh tòa nhà

Hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo cháy và an ninh tòa nhà là việc bạn phải quan tâm rất nhiều khi quyết định chọn mua chung cư. Không mua cư mà hệ thống báo cháy, chữa cháy, và hệ thống camera an ninh không được đầu tư bài bản, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

những điều cần lưu ý khi mua căn hộ

Hệ thống báo cháy phải hoạt động liên tục 24/7 và phải phát tín hiệu báo cháy khi có tín hiệu cháy.  Các phương tiện chữa cháy phải được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ đúng thời hạn, đảm bảo để đúng nơi quy định và luôn trong tình trạng sẵn sàng khi có hỏa hoạn xảy ra.

Hành lang thoát hiển, của hành lang tốt nhất nên bằng sắt, luôn đóng (không khóa) để đảm bảo việc di chuyển dễ dàng khi có cháy xảy ra, và ngọn lửa không lan nhanh qua các tầng khác.

Bên cạnh đó, hệ thống an ninh kiểm soát chặc chẽ người ra vào chung cư để đảm bảo an toàn cho cư dân trong tòa nhà. Có như vậy, bạn và gia đình mới an tâm sinh sóng trong căn hộ đó.

Trước hàng  loạt các vụ cháy chung cư xảy ra, đa số đều vì lý do buông lỏng, không giám sát duy tu bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đây được  xem là một trong những lưu ý đắt giá trong những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư.

8/ Chọn hướng khi mua căn hộ

Chọn hướng hay chọn phong thủy căn hộ thì nhìn chung có một số điểm giống nhau sau đây:

  • Theo chia sẻ của nhiều khách hàng thì khi chọn hướng căn hộ nên chọn hướng Đông Nam, mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Những căn hộ hướng này cũng có giá cao hơn các hướng khác.
  • Khi chọn căn hộ cũng nên chon những căn vuông vức, hay những căn góc, không nên chọn những căn có nhiều góc cạnh bất tiện trong sinh hoạt và được xem là không tốt trong phong thủy.
  • Hướng ban công và mặt tường tránh hướng Tây bởi sẽ nóng vào mùa hè Và hướng Đông Bắc sẽ lạnh về mùa đông. Cửa sổ hoặc ban công hướng Tây thì phòng sẽ nóng vào mùa hè, thời gian từ sau 12 giờ  đến 16 giờ hàng ngày.
  • Tránh chọn những căn có hướng của chính nhìn trực diện qua nhà đối diện khi bạn có ý định mở cửa cho thoáng. Hướng ban công cũng không nên chọn những căn hướng qua nhà đối diện.

9/ Kiểm tra trước khi nhận bàn giao căn hộ

Trước khi ký nhận bàn giao căn hộ, bạn nên kiểm tra đo đạc lại diện tích căn hộ xem có đúng như trên hợp đồng hay không. Nếu có nội thất hãy kiểm tra lại tất cả danh sách theo hợp đồng xem có đủ về chủng loại, số lượng, xuất xứ, mẫu mã hay không.  Ngoài ra, bạn nên kiểm tra loại tất cả các hệ thống điện nước của toàn bộ căn hộ trước khi ký vào biên bản bàn giao. Đây được xem là bước cuối cùng trong những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư, bạn không nên vì thế mà làm qua loa nhé.

những điều cần lưu ý khi mua căn hộ

Tóm lại việc việc căn hộ lần đầu rất dễ xảy ra sơ sót, bạn nên tuần tự kiểm tra từng bước một và nếu được hãy nhờ các chuyên gia  bất động sản xem xét tính pháp lý của hợp đồng trước khi quyết định giao dịch, tránh những tranh chấp không cần thiết.  Chúc bạn và ga đình sở hữu được căn hộ lý tưởng!

Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon
• Website :https://batdongsanvungven.com

 

About bdsvungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *