Home / CĂN HỘ / NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ – BÀI 55

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ – BÀI 55

Trong thời gian qua, tuy căn hộ chung cư xảy ra nhiều sự cố về cháy nổ, nhưng không vì thế mà lượng người quan tâm đến căn hộ chung cư giảm đi. Nhất là những căn hộ cao cấp lại càng được nhiều người quan tâm bởi các tiện ích nội khu, và an toàn của những căn hộ này cũng được nâng cao đáng kể. Để lựa chọn được căn hộ ưng ý bạn phải biết những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư.

Vậy đâu là những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư? Giữa một rừng những chung cư mộc lên thì việc lựa chọn căn hộ phù hợp với gia đình cũng là một việc khá là vất vả. Chính vì vậy, Bât Động Sản Vùng Ven sẽ tổng hợp và chia sẻ đến mọi người “Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư”, giúp các bạn mua được căn hộ ưng ý, an toàn cho gia đình của mình.

Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư tại TP Hồ Chí Minh

Có lẽ đối với nhiều gia đình, căn hộ là nơi ở bạn sinh sống lầu dài, nên một khi quyết đinh mua bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu các vấn đề liên quan đến chung cư bạn đinh mua. Bạn có thể dựa vào “Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư” để làm tiêu chuẩn xem xét căn hộ bạn đang ngắm đến.

Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

1/ Xác định rõ khả năng tài chính của mình đang có là bao nhiêu

Để có thể mua được một căn hộ, điều đâu tiên bạn phải làm đó là xác định được tài chính của bạn là bao nhiêu. Số tiền hiện có của bạn là bao nhiêu, nếu phải vay gia đình thì bạn có thể huy động được bao nhiêu.

Sau khi làm các bước trên bạn hãy tham khảo thị trường căn hộ tại thời điểm hiện tại. Xem xét nhiều phân khúc căn hộ, từ căn hộ mini, bình dân cho đến căn hộ cao cấp, và hỏi thăm từ nhiều công ty. Qua đó bạn sẽ có được mọt số hiểu biết nhất định về căn hộ và giá thành của từng phân khúc căn hộ mà bạn quan tâm.

Sau khi hiểu được giá thành bạn có thể căn nhắc được cho mình phân khúc căn hộ phù hợp. Một điều đặc biệt , đối với căn hộ thì sẽ có tiến độ thanh toán theo từng giai đoạn và đa số đều được ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Do đó bạn nên xem xét, tính toán kỹ để có thể sử dụng đoàn bẩy tài chính một cách hợp lý, mua cho mình được căn hộ tốt với tiến độ thanh toán và lãi xuất phù hợp.

2/ Chọn vị trí dự án phù hợp với bạn và gia đình bạn

Vì chung cư là nơi bạn và gia đình sinh sống lâu dài; chính vì thế, nên bạn hãy lựa chọn vị trí phù hợp trong việc đi lại, di chuyển hàng ngày cuả bạn và các thành viên trong gia đình. Giá cả của căn hộ cũng phụ thuộc rất nhiều vào vị trí. Những căn hộ ở trung tâm thành phố luôn có giá cao hơn những căn hộ ven thành phố. Tùy vào tình hình tài chính mà bạn nên cân nhắc kỹ càng nơi bạn đinh mua căn hộ nhé, cũng đừng để tính già hóa non.

3/ Tìm những dự án mà bạn muốn hướng đến

Sau khi xem xét kỹ vị trí phù hợp với bạn và gia đình, bạn nên lưa chọn một vài dự án trong trong khu vực đó để so sánh và lựa chọn. Các thông tin bạn cần tìm hiểu trong giai đoạn này là về tình trạng của dự án, năng lực của chủ đầu tư, uy tín của chủ đầu tư trên thị trường.

Sau khi đã có đủ cơ sở trên bạn nên làm việc với các sale để nắm rõ hơn về pháp lý của dự án. Các văn bản pháp lý bạn nên xem xét bao gồm: giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận chủ đầu tư đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, sổ đỏ của khu đất đó…Đồng thời qua đó, bạn sẽ biết được chủ đầu tư tiến hành xây dựng có đúng tiến độ hay không. Thời hạn cam kết giao nhà là bao lâu, ra sổ là bao lâu…. Tất cả các vấn để trên đều phải được hỏi kỹ để bạn chủ động trong vấn đề tài chính và chỗ ở.

Những điều cần lưu ý khi mua căn hộ chung cư

4/ Môi trường sống xung quanh

Căn hộ là nơi bạn sinh sống lâu dài với gia đình. Bởi thế bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về trình độ dân trí, mật độ dân cư của khu vực đó như thế nào. Những nơi có trình độ dân trí thấp, ô nhiễm tiếng ồn, ô nhiễm rác thải, mật đọ dân cư quá đông sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và gia đình bạn. Đây là vấn đề mà Bất Động Sản Vung Ven nhận thấy khách hàng thường hay bỏ qua, nhưng đây lại là kinh nghiệm đắt giá. Nhiều người cũng vì bỏ qua điều này, đến khi dọn về ở thì lại thấy không phù hợp nên lại phải bán hoặc cho thuê để chuyển đi nơi khác.

Bài viết đến đây cũng khá là dài rồi, Mình sẽ viết tiếp phần 2 của ” Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư”. Mọi người hãy đón đọc nhé. Chúc mọi người mua được căn hộ phù hợp với gia đình mình. Mọi ý kiến thắc mắc cần tư vấn mọi người có thể comment bên dưới nhé, Bất Động Sản Vùng Ven sẽ sắp xếp phản hội mọi thác mắc của các bạn.

Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon
• Website :https://batdongsanvungven.com

About bdsvungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *