Home / NHÀ / KINH NGHIỆM KINH DOANH NHÀ CŨ NÁT – BÀI 57

KINH NGHIỆM KINH DOANH NHÀ CŨ NÁT – BÀI 57

Kinh doanh nhà cũ, nhà nát không phải là điều mới lạ trên thị trường bất động sản. Nhưng phân khúc này dường như chưa bao giờ là đủ, nhất là đối với thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh. Phân khúc này luôn được đánh giá là cầu nhiều hơn cung, khi mà hàng năm lượng dân nhập cư đổ về rất lớn. Hôm nay, Bất Động Sản Vùng Ven sẽ chia sẻ đến các nhà đầu tư kinh nghiệm kinh doanh nhà cũ nát, mọi người có thể tham khảo nhé.

7 Kinh nghiệm kinh doanh nhà cũ nát giữa thời kỳ bất động sản đóng băng

Kinh doanh nhà cũ nát sẽ vất vả hơn hơn so với đầu tư các phân khúc khác của bất động sản, ví như đầu tư đất nền, đầu tư căn hộ…Chính vì vậy nó cũng chỉ phù hợp với những ai chịu được vất vả, bôn ba, chạy tới chạy lui để xem nhà, chọn nhà, mua, sửa chữa rồi bán. Không những thế, kinh doanh nhà nát cũ nát đòi hỏi nhà đầu tư phải có hiểu biết nhất định về pháp lý, thủ tục mua bán…, hiểu biết về xây dựng, giá cả vật tư, công thợ.

kinh nghiệm kinh doanh nhà cũ nát

Tại sao Tôi lại nói những vấn đề này ngay từ đầu bài viết? Tôi muốn nhấn mạnh một điều, không có việc gì là dễ dàng cả. Nếu bạn chỉ đọc, chỉ xem một vài bài báo kể về nhiều người kinh doanh nát  kiếm hàng tram triệu đồng, bạn thấy ngon ăn quá nhảy vào, coi chừng hụt hẩn.

Kinh doanh nhà cũ nát cũng là một công việc, chính vì vậy có cũng cần đòi hỏi có kiến thức, có hiểu biết thì mới làm được. Sau đây là kinh nghiệm kinh doanh nhà cũ nát Bất Động Sản Vùng Ven xin chia sẻ đến các bạn.

1/ Chọn những căn nhà cũ nát ven thành phố

Chọn mua những căn nhà cũ nát các quận vùng ven như Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, QUận 9, Quận Thủ Đức…tìm hiểu kỹ các thông tin về căn nhà, không có tranh chấp dân sự. Tuyệt đối không mua những căn thuộc diện giải tỏa.

2/ Chọn mua những căn có pháp lý rõ ràng

Chỉ mua những căn nhà nát có pháp ý rõ ràng. Không ham rẽ mà mua những căn không có sổ, chấp nhận giao dịch bằng giấy tay. Đây là điều nhà đầu tư hết sức lưu ý. Nhiều nơi ở vùng ven, rất nhiều căn nhà nát không có giấy tờ chứng minh, bất ổn trong pháp lý, chỉ giao dịch bằng giấy tay. Nếu bạn xa vào những căn nhà kiểu này sẽ chịu nhiều rủi ro cho chính mình.

Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ, kinh doanh nhà nát là bạn đang bán nhà cho tầng lớp người dân có thu nhâp trung bình, thấp. Để mua được căn nhà nhiều khi đó là tài sản tích góp cả đời của họ, là tiền họ chạy vạy, vay mượn khắp nơi để có thể mua được căn nhà. Hãy kinh doanh có đạo đức!

3/ Ưu tiên chọn căn nhà có diện tích nhỏ

Chọn những ngôi nhà có diện tích nhỏ sẽ giúp bạn bỏ vốn không nhiều. Bên cạnh đó, nhà có diện tích nhỏ nên sẽ phù hợp với nhu cầu số đông người dân thu nhập thấp. Tính thanh khoản của những ngôi nhà này cao hơn với những ngôi nhà diện tích lớn.

4/ Thay áo mới cho căn nhà

Trong giai đoạn này, đối với những ai mới làm sẽ khá vất vả từ việc tìm thợ, tìm vật tư sửa chữa. Khi làm được một vài căn rồi, mối mang thợ thuyền bạn có sẽ đỡ vất vả hơn. Trong giai đoạn này, điều bạn cần lưu ý là các khoản chi phí cho vật tư xây dựng, chi phí công thợ, thời gian sữa chữa. Các khoản chi phải được tính toán hợp lý và không vượt quá 40 % số vốn bạn bỏ  ra lúc đầu. Có như vậy mới đảm bảo được khoản lợi nhuận bạn thu về.

5/ Thời gian sửa chữa phải nhanh chóng

Khâu sửa chữa này là khâu tốn thời gian nhất. Thời gian thi công không nên kéo dài quá lâu < 3 tháng, bởi thời gian sửa chữa kéo dài, chi phí công thợ sẽ tăng, và làm chậm quá trình ra hàng cho bạn.

Để tiết kiệm thời gian, bạn nên chú ý đến các hạng mục như sơn sửa tường trong ngoài, nâng nền, lát gạch, thêm gác nếu có thể để tăng diện tích sử dụng căn nhà (nếu được cấp phép sủa chữa), nhà vệ sinh.

6/ Làm việc cụ thể với môi giới

Khi làm việc  với môi giới bạn nên có những thỏa thuận cụ thể rõ ràng ngay từ lúc ban đầu. Chính sách hoa hồng cho môi giới tính như thế nào? Điều này hết sức quan trọng, nếu bạn không rõ ràng ngay từ đầu về dễ gây ra mâu thuẫn, chọc phá, mất khách.

Bạn nên quán triệt ngay từ đầu là sẽ làm việc với bao nhiêu môi giới, và khi làm việc với môi giới bạn nên nói rõ việc này. Và khi thông tin được đăng lên, sẽ có nhiều môi giới trung gian liên hệ, bạn nên chú ý vấn đề này bởi sẽ dễ phat sinh xung đột về quyền lợi của các môi giới, ké theo những rắc rối không đáng có.

7/ Thời gian bán ra của căn nhà

Tốt nhất nên khi mua nhà bạn nên lên phương án bán ra căn nhà ngay và luôn nếu bạn ít vốn. Còn nếu vốn bạn nhiều, bạn sẽ có nhiều phương án để lựa chọn, bạn có thể sửa xong rồi cho thuê. Đợi thời điểm bất động sản tăng trưởng bán lại để kiếm lợi nhuận nhiều hơn…

kinh nghiệm kinh doanh nhà cũ nát

Trên đây là 7 kinh nghiệm kinh doanh nhà cũ nát mà Bất Động Sản Vùng Ven chia sẻ đến bạn. Hi vọng sẽ giúp ích được cho những nhà đầu tư mới muốn tham gia vào thị trường này. Vs một điều nữa, khi chọn kinh doanh nhà cũ nát, bên nên cẩn thận trọng trong vấn đề pháp lý, không nên thỏa hiệp. Đây là chìa khóa giữ tài sản của bạn không bị bốt hơi. Chúc các bạn kinh doanh thành công và thu nhiều lợi nhuận từ lĩnh vực này.

Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon
• Website :https://batdongsanvungven.com

About vungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *