Home / NHÀ / MUA NHÀ CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ – BÀI 58

MUA NHÀ CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ – BÀI 58

Nhiều người khách hàng thường hỏi Tôi, anh chị cần chuẩn bị giấy tờ gì khi mua bán/nhà vậy em. Trải qua nhiều cuộc giao dịch cho khách hàng thì tối nhận thấy một điều, rất nhiều khách hàng, kể cả người bán lẫn người mua, rất ít khách hàng biết rõ các loại giấy tờ cần chuẩn bị trước khi giao dịch. Cho nên hôm nay, Bất Động Sản Vùng Ven xin chia sẻ đến các bạn chủ đề “Mua nhà cần những giấy tờ gì?”. Mọi người khi cần có thể vào bài viết này để xem nhé!

Mua nhà cần những giấy tờ gì là việc trước sau gì cũng phải biết

Đã là con người ai cũng muốn sở hữu cho mình một căn nhà, một nơi an cư lạc nghiệp, là nơi để tổ ấm gia đình tề tựu xum vầy. Chính vì vậy, để sở hữu được một căn nhà hợp pháp, bạn cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Trong đó có quy định về mua bán nhà đất. Vậy mua nhà cần chuẩn bị giấy tờ gì để đúng quy định của pháp luật. Đồng thời việc chuẩn bị các loại giấy tờ đầy đủ sẽ giúp cho việc mua nhà được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, tránh được những rắc rối phát sinh.

Mua nhà cần những giấy tờ gì

Các loại giấy tờ bắt buột cần phải có

  1.  CMND bản chính và bản sao.
  2.  Hộ khẩu bản chính và bản sao.
  3.  Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu còn độc thân).
  4.  Với người nước ngoài muốn sở hữu căn hộ chung cư hoặc nhà ở riêng lẻ trong dự án nhà ở thương mại, cần hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu xác nhận nhập cảnh của cơ quan xuất nhập cảnh Việt Nam (và không thuộc các trường hợp miễn trừ, ưu đãi về ngoại giao).
  5.  Khi muốn đứng tên chung sổ đỏ, người đứng tên chung cũng cần chuẩn bị CMND, sổ hộ khẩu và phải cùng người mua ký kết vào hợp đồng mua bán chuyển nhượng bất động sản tại phòng công chứng.

Các loại giấy tờ có thể cần đến

6. Nếu người mua cần thế chấp ngân hàng để vay bất động sản cụ thể là vay mua căn nhà thì cần chuẩn bì thêm các hồ sau đây:

  • Đơn vay thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay( Căn nhà )
  • Bản sao giấy chững nhận độc thân hoặc bản sao giấy kết hôn
  • Bản sao giấy CMND, Hộ khẩu hoặc KT3
  • Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập như : Hợp đồng cho thuê nhà, Hợp đồng lao động, hoặc sao kê bảng lương tài khoản chuyển lương qua ngân hàng.
  • Hợp đồng nhà ở đã công chứng, Bản vẽ xác nhận hiện trạng, Thông báo phí trước bạ cũng phải chuẩn bị.

7. Nếu người mua nhà cần vay tín chấp ( vay không thế chấp) ngân hàng thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau : CMND hoặc hộ chiếu, sổ hộ khẩu hoặc KT3, giấy xin vay tín chấp, hồ sơ chứng minh công việc (hợp đồng lao động, bảng sao kê lương…

8. Khi hoàn tất hợp đồng công chứng mua bán nhà, bạn cũng phải  chuẩn bị các giấy tờ  mang theo: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, đến chi cục thuế Quận/Huyện để làm tờ khai và nộp phí trước bạ. Phí trước bạ là 0,5 % giá trị bất động sản.

Mua nhà cần những giấy tờ gì

Một vài lưu ý nhỏ cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ

Khi mua nhà, một kinh nghiệm để bạn thuận tiện hơn đó là hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trên, sau đó đem đi sao y công chứng nhiều bộ sẵn để thuận tiện cho công việc, thuận tiện cho việc tuân thủ các thủ tuch hành chính. Một điều nữa, khi đóng các loại lệ phí, bạn cần phải giữ lại tất cả các hóa đơn, phòng khi cần dùng đến lại.

Đây là bài viết về chủ đề ” Mua nhà cần các loại giấy tờ gì ?” nên Tôi chỉ chia sẻ đến các bạn chủ đạo về các phần giấy tờ cần thiết để giao dịch. Mọi thắc mác cần tư  vấn bạn có thể để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp đến Bất Động Sản Vùng  Ven để được tư vấn cụ thể nhé!

Bất Đông Sản Vùng Ven

• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon
• Website :https://batdongsanvungven.com

About vungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *