Home / TIN TỨC / KINH NGHIỆM MUA ĐẤT VƯỜN – BÀI 51

KINH NGHIỆM MUA ĐẤT VƯỜN – BÀI 51

Trong thời gian sốt đất vừa qua đất,  bên cạnh các phân khúc đất nền, đất dự án, .., thì không thể không kể đến sự góp mặt của đất vườn. Rất nhiều nhà đầu tư đã thu được những khoảng lợi nhuận khổng lồ từ việc đầu tư đất vườn. Nhưng bên cạnh đó không ít người, đầu tư vào đất vườn lại thất bại. Vậy kinh nghiệm mua đất vườn từ những người thành công là gì, cần lưu ý gì khi mua đất vườn, Bí quyết nào dể đầu tư đất vườn thành công?  Tất cả sẽ được Bất Động Sản Vùng Ven chia sẻ trong bài viết dưới đây. Mọi người hãy xem để rút tỉa kinh nghiệm cho bản thân nếu có đầu tư đất vườn nhé!

Những kinh nghiệm mua đất vườn để đầu tư rất đắt giá

Xác định mảnh đất vườn định mua có lên được thổ cư không?

Điều đầu tiên khi đầu tư đất vườn mọi người phải biết đó là đất vườn theo quy định của nhà nước rất hạn chế về mục đích sử dụng. Đây là điều cơ bản mà mọi nhà đầu tư phải nhớ. Trong cuộc đua sốt đất thời gian vườn qua, rất nhiều nhà đầu tư dù chưa một lần có kinh nghiệm mua đất vườn, nhưng vẫn hăng hái tham gia vào.

kinh nghiệm mua đất vườn

Biết được điều này để nhà đầu tư có sự thận trọng hơn trong việc xem xét trước khi quyết định đầu tư một miếng đất vườn nào đó. Một yếu tố có tính quyết định trong việc có nên đầu tư vào đất vườn hay không là yếu tố lên thổ cư được không.

Như đã nói ở trên, đất vườn rất hạn chế về mục đích sử dụng, nên đa số đất vườn đều được sử dụng đê canh tác nông nghiệp. Việc tự ý xây dựng các công trình nhà ở, và các công trình khác đều là điều bất bất hợp pháp.

Để xem được miếng đất vườn bạn định mua có chuyển đổi mục đích sử dụng đất được hay không, bạn lên phòng tài nguyên môi trường cấp huyện để xác định chính xác vấn đề này. Một khi đã có được kết quả chính xác, lúc này mới đưa ra quyết định đầu tư hay không. Bởi đây là yếu tố quan trọng, quyết định miếng đất bạn đầu tư có sinh lời hay không, cũng như mang lại lợi nhuận cho bạn sau này hay không.

Tính toán xác định tất cả các khoản chi phí khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Điều thứ hai trong bộ kinh nghiệm mua đất vườn bạn nên nhớ kỹ đó là phải tính được tất cả các chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất thổ cư tại thời điểm hiện tại. Nhớ là tất cả các chi phí, bao gồm tất cả các chi phí cứng và cả những chi phí mềm.

Việc nhà đầu tư xem xét tính toán được tất cả các chí cho việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất sẽ mang lại lợi ích rất lớn. Bởi chỉ khi bạn tính toán được các mức phí mình bỏ ra, cộng thêm tiền đất thì bạn mới hoạch định được giá trị tài sản của mình, khả năng sinh lời của tài sản đó trong tương lai. Chưa kể việc bạn tìm hiểu kỹ càng về các khoản phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bạn có thể đàm phán với chủ đất để chịu phần hoặc trọn gói chi phí này. Điều này còn tùy vào từng trường hợp, và tùy vào khả năng đàm phán của bạn.

Xác định quy hoạch là yếu tố thành bại của một thương vụ đầu tư đất vườn

Đã đầu tư đất thì bạn phải biết yếu tố quy hoạch là yếu tố quyết định sự thành bại của một thương vụ đầu tư. Đối với quy định của luật đất đai 2013 quy định rõ việc quy hoạch đất đai chính là một cách để khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng để phát triển cho các mục tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và việc quy hoạch đất này cũng cho phép sẽ có thể thích ứng với biến đổi khí hậu.

Là một nhà đầu tư bạn cần phải xác định rõ miếng đất bạn định mua có thuộc diện quy hoạch hay không. Bạn phải xác định chính xác vấn đề này bất kể bạn dùng phương pháp nào. Bởi vì, về cơ bản nếu như bạn mua phải đất quy hoạch dự trữ của địa phương thì tương lai mảnh đất của bạn sẽ bị thu hồi.

kinh nghiệm mua đất vườn

Tận dụng tất cả các nguồn tin để xác định chính xác miếng đất vườn bạn định mua có thuộc diện quy hoạch không

Việc thu hồi đất trong diện quy hoạch là điều bình thường. Bởi trong luật đất đai đã qui định, việc thu hồi đất này nhằm phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội cho các cấp xã, phường quận huyện…Một khi điều này xảy ra, đất của bạn sẽ được đền bù theo mức giá nhà nước, một mức giá rất rẻ hay không muôn nói là bèo bọt so với thị trường. Điều này sẽ làm bạn bị thiệt hại rất lớn nếu như bạn mua nhiều. Đây là điều tồi tệ nhất mà nhà đầu tư gặp phải.

Để không đầu tư phải những miếng đất quy hoạch dự trữ của địa phương, trước khi quyết định mua bạn nên cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ càng, bao gồm tất cả các nguồn tin về mảnh đất, cả chính thống lẫn không chính thống. Và sau khi tổng hợp được tất cả các nguồn tin hãy nghiên cứu suy xét cẩn thận rồi quyết định đầu tư.

Tóm lại, để đầu tư vào đất vườn co lợi nhuận tốt, bạn không nên đầu tư theo số đông. Cách tốt nhất hãy đầu tư theo group để có thể tận dụng các kinh nghiệm đầu tư đất vườn của nhau, cũng như tận dụng được các nguồn tin chính xác từ các bạn đầu tư. Kinh nghiệm đầu tư đất vườn của tập thể sẽ giúp hạn chế được những rủi rỏ cho các thương vụ đầu tư. Chúc mọi người thành công!

Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon
• Website :https://batdongsanvungven.com

About vungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *