Home / TIN TỨC / ĐIỀU KIỆN PHÂN LÔ BÁN NỀN ĐẤT DỰ ÁN-BÀI 35

ĐIỀU KIỆN PHÂN LÔ BÁN NỀN ĐẤT DỰ ÁN-BÀI 35

Năm 2018, nhu cầu mua đất nền của người dân tăng cao. Chính vì vậy, phân khúc đất nền đang được nhiều công ty, nhiều sàn giao dịch bất động sản chào bán. Vậy, trước hàng loạt dự án được chào bán, nhà đầu tư làm thế nào biết được dự án đó có đủ điều kiện để phân lô bán nền hay chưa? Hôm nay, Bất Động Sản Vùng Ven sẽ chia sẻ đến mọi người ” Điều kiện phân lô bán nền đất dự án” bao gồm những điều kiện gì?

Điều kiện phân lô bán nền đất dự án

Để triển khai mở bán đất nền dự án, chủ đầu tư phải tuân thủ các điều kiện phân lô bán nền đất dự án.

Căn cứ hướng dẫn tại khoản 2 Điều 41 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai 2013 quy định về điều kiện bán lô nền như sau:

“1. Điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền, bao gồm:

a) Phù hợp với kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện;

b) Chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt; đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở; đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải;

c) Chủ đầu tư phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai của dự án gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có);

d) Dự án thuộc khu vực, loại đô thị được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền quy định tại Khoản 2 Điều này.

2. Chủ đầu tư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền tại các khu vực không nằm trong địa bàn các quận nội thành của các đô thị loại đặc biệt; khu vực có yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan, khu vực trung tâm và xung quanh các công trình là điểm nhấn kiến trúc trong đô thị; mặt tiền các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính trong đô thị”.

Như vậy, chủ đầu tư thực hiện đầy đủ các điều kiện trên theo quy định của pháp luật sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp phép được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền.

Các bước thực hiện việc phân lô bán nền như sau:

Điều kiện phân lô bán nền đất dự án

1/ Giới thiệu, thỏa thuận với khách hàng về diện tích lô, nền và giá chuyển nhượng.

Chủ đầu tư thông qua các sàn bất động sản để giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng. Thường các dự án phân lô bán nền thì cơ sở hạ tầng được chủ đầu tư xây dựng tương đối hoàn chỉnh. Việc phân lô cắm mốc đã hoàn thành, đường xá, vỉa hè đã được làm bài bản. Trong giai đoạn quảng bá đến người dân, trước khi mở bán chủ đầu tư có thể công bố giá mở bán chính thức hoặc giá dự kiến.

2/ Giao kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng bằng văn bản.

Giao kết hợp đồng bằng văn bản nghĩa là ký hợp đồng đặt cọc, chấp thuận giá mua và giá bán giữa chủ đầu tư và khách hàng, thỏa thuận thời gian thanh toán, tiến độ thanh toán…

3/ Công chứng hợp đồng đã giao kết.

Công chứng hợp đồng đã giao kết  là việc chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán đất với người mua tại phòng công chứng.

4/ Đăng ký với cơ quan đất đai

5/ Bàn giao đất và thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Trên đây là quy trình chuẩn của một dự án phân lô bán nền đủ điều kiện quy định của pháp luật. Thế nhưng trên thực tế, thị trường bất động sản hiện nay đang không diễn ra đúng như vậy. các chủ đầu tư sẽ lách luật bằng việc sử dụng hợp đồng góp vốn. Tùy vào tiềm năng của dự án, tùy vào uy tín, năng lực tài chính của chủ đầu tư… người mua nên cân nhắc kỹ đối với các dạng hợp đồng loại này.

Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon/
• Website :https://batdongsanvungven.com

 

About vungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *