Home / TIN TỨC / 6 ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT KHI MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN – BÀI 34

6 ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT KHI MUA ĐẤT NỀN DỰ ÁN – BÀI 34

Nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn có kinh nghiệm, phương pháp để đọc một dự án bất động sản một cách nhanh chóng mà không bị sót thông tin cần tim hiểu, Vậy phương pháp ấy là gì?  Hôm nay, Bất Động Sản Vùng Ven sẻ chia sẻ đến các mọi người kinh nghiệm, phương pháp của một nhà đầu tư đất nền lão luyện khi cần tìm hiểu thông tin về một dự án đất nền bất kỳ thì dựa vào những nguyên tắc nào. Và nguyên tắc đó là ” 6 điều cần phải biết khi đầu tư đất nền dự án“.

6 điều cần biết khi mua đất nền dự án

6 điều cần phải biết khi đầu tư đất nền dự án là gì ?

1/ Chủ đầu tư dự án đất nền này là ai?

Chủ đầu tư là yếu tố rất quan trọng trong đầu tư đất nền dự án. Đất nền dự án là đất sẽ được hình thành trong tương lai. Mà trong tương lai có hình thành được hay không thì phải xem chủ đầu tư làm ăn như thế nào. Thường những nhà đầu tư chuyên nghiệp có xu hướng lựa chọn những chủ đầu tư uy tín, đã có kinh nghiệm trong việc quy hoạch và phát triển dự án.

Nói như vậy không có nghĩa là những dự án do chủ đầu tư mới thực hiện thì không nên đầu tư vào. Đây là yếu tố đầu tiên, quan trọng cần xem xét chứ không phải chỉ dựa vào điều này không. Ngoài ra ở yếu tố này, các nhà đầu tư lão luyện sẽ “soi” phía sau chủ dự án này là ai để cân nhắc quyết định đầu tư.

2/ Hồ sơ pháp lý phải rõ ràng, minh bạch

Hồ sơ pháp lý là điều điều tiếp theo phải quan tâm. Nhà đầu tư cần tìm hiểu dự án mình đang quan tâm có quyết định bàn giao đất của cơ quan có thẩm quyền hay chưa. Dự án đã được chấp thuận phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 hay chưa? Đây là 2 pháp lý quan trọng cần phải có của 1 dự án. Ngoài ra, Để triển khai một dự án thì hồ sơ pháp lý còn nhiều quyết định khác nữa, càng có nhiều thông tin về pháp lý thì càng có cơ sở cho quyết định đầu tư.

Tuyệt đối không đầu tư vào những dự án chưa hoặc không có quyết định quy hoạch chi tiết 1/500 dù bất kỳ lý do gì.

3/ Tuyệt đối không mua đất sổ chung

Nhắc đến đất sổ chung thì không bàn cãi gì hết bỏ qua luôn, Một nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ không đắn đo suy nghĩ trước việc này dù mảnh đất đó có đẹp đến đâu. Đất sổ chung khi có tranh chấp sẽ rất phiền hà. Thủ tục tách thửa cho những mảnh đất chung sổ này cũng nhiều vấn đề, và thường là không tách sổ được do vướn vào các quy định về diện tích tối thiểu của một thửa đất. Bên cạnh đó giá trị bất động sản sẽ không tăng cao vì pháp lý.

4/ Yêu cầu các sàn giao dịch bất động sản cung cấp các giấy tờ rõ ràng

Theo quy định của luật kinh doanh bất động sản, từ ngày 01/01/2007, tất cả các hoạt động kinh doanh bất động sản phải thông qua sàn giao dịch. Nhưng cho đến nay, Nhà nước chưa có một quy định cụ thể nào về việc quy định thế nào là một sàn giao dich chuẩn nên không tránh khỏi việc nhiều sàn giao dịch làm ăn báo nháo.

Khi làm việc với một sàn giao dịch nào đó, nhà đầu tư cần chủ động yêu cầu nhân viên kinh doanh cho xem các giấy tờ cần thiết. Đầu tiên là hợp đồng môi giới hay hợp đồng phân phối dự án của sàn với chủ đầu tư dự án. Thứ 2 là yêu cầu nhân viên kinh doanh cho xem tất cả các hồ sơ liên quan đến vị trí dự án, thiết kế tổng quan, quyết định phê duyệt đầu tư, quyết định quy hoạch 1/500. Yêu cầu nhân viên kinh doanh sắp xếp xe để đưa mình xuống dự án tham quan trực tiếp.

5/ Chọn vị trí lô đất

Khi mua đất không nên nóng vội. Nhà đầu tư có kinh nghiệm sẽ bỏ thời gian để phân tích tìm hiểu thông tin dự án và kết hợp với tư vấn của các nhân viên kinh doanh để đưa ra quyết định đầu tư.

Một số điều cần lưu ý khi chon vị trí lô đất:

  1. Diện tích: Một miếng đất đẹp khi có chiều rộng( mặt tiền) bằng 2/3 chiều dài (chiều sâu) của lô đất. Điều này sẽ giúp bố trí căn nhà sau này một cách dễ dàng. Về phong thủy, Ở đây Bất Động Sản Vùng Ven đưa ra một số điều về phong thủy cơ bản nhất như: miếng đất bằng phẳng, lưng tựa núi, mặt hướng thủy. Phía trước mặt lô đất không nên có cột điện, cống, cây hay con đường cắm thẳng vào lô đất. Những ai tin vào phong thủy thì tìm hiểu sâu hơn.
  2. Môi Trường: Nên tìm hiểu xem lúc trước vị trí đất này là đất gì. Tránh các loại đất trước đây làm nhà tù, đất nghĩa trang, đất làm bãi rác. Chọn các loại đất mới khai khẩn, hoặc đất nông nghiệp thì tốt. Chọn nơi được quy hoạch hoặc có sẵn điện nước đầy đủ, có trình độ dân trí cao, đường xá rộng rãi xe oto ra vào thuận tiện.
  3. Chọn hướng: Trong chọn hướng thì tùy vào mỗi người, có thể chọn theo tuổi của gia chủ. Nhưng cũng nên căn cứ vào tình hình thực tế xung quanh, nếu ai hợp hướng tây thì nên lưu ý, theo tuổi người hợp hướng tây sẽ ăn nên làm ra, điều này rất tốt; nhưng bên canh đó, làm nhà hướng tây gia đình phải chịu ánh nắng gay gắt của mặt trời buổi chiều, điều này làm cho không khí trong nhà trở nên oai bức ngột ngạt khó chịu. Vậy cho nên ai hợp hướng tây nên cân nhắc kỹ vấn đề này.

6 điều cần biết khi mua đất nền dự án

6/ Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký

Hợp đồng chính là cơ sở pháp lý, là chứng cứ để kiện ra tòa khi có tranh chấp, mâu thuẫn xảy ra. Chính vì vậy một bộ hợp đồng phải thể hiện rõ các vấn đề: phương thức thanh toán, tiến độ thanh toán, thời hạn giao đất, các mức phạt khi thanh toán trễ, mức phạt khi chủ đầu tư chậm tiến độ, thay đổi quy hoạch…Tất cả các vấn đề này phải được thể hiện đầy đủ, rõ ràng, chi tiết bằn văn bản trong hợp đồng.

Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon
• Website :https://batdongsanvungven.com

About vungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *