Home / TIN TỨC / ĐẤT NHƠN TRẠCH TĂNG GIÁ SAU QUYẾT ĐỊNH 03 – BÀI 12

ĐẤT NHƠN TRẠCH TĂNG GIÁ SAU QUYẾT ĐỊNH 03 – BÀI 12

Cuối tháng 1/2018 đất Nhơn trạch tăng giá do nhà đầu tư “nghe nói” về quyết định 03 của UBND tỉnh Đồng Nai. Vậy quyết định 03 quy định những gì? Có hiệu lực từ thời gian nào? Văn bản nào hướng dẫn thi hành?

UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định số 03/2018/QĐ-UBND vào ngày 30.01.2018 để quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

đất Nhơn trạch tăng giá
Quy định về diên tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Phạm vi điều chỉnh của quyết định này quy định về diện tích tối thiểu được phép tách thửa; điều kiện được phép tách thửa; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Cụ thể, đối với loại đất ở, thì diện tích tối thiểu của thửa đất sau khi tách thửa tại các xã là 100 m2 (một trăm mét vuông);

Đối với đất nông nghiệp thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 1.000 m2 (một nghìn mét vuông);

Đối với đất phi nông nghiệp không phải đất ở thì UBND huyện Nhơn Trạch căn cứ quy hoạch chi tiết xây dựng chung (tỷ lệ 1/2000 hoặc 1/5000), quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000 hoặc 1/5000), hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; nhu cầu sử dụng đất thể hiện trong đơn, để xem xét, giải quyết tách thửa đất.

Trong trường hợp có diện tích, kích thước thửa đất sau khi tách thửa nhỏ hơn quy định tại Quyết định này đơn cử như các trường hợp thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thì UBND cấp huyện căn cứ vào quy hoạch, điều kiện hạ tầng để xem xét giải quyết từng trường hợp tách thửa cụ thể theo xác nhận của UBND cấp xã hoặc trong quá trình thụ lý, giải quyết tranh chấp đất đai của cơ quan thẩm quyền cần phân chia thửa đất có diện tích, kích thước tối thiểu nhỏ hơn quy định này thì cơ quan thụ lý giải quyết có văn bản đề nghị UBND cấp huyện có ý kiến trước khi quyết định.

Quyết định số 03 này có hiệu lực kể từ ngày 01.03.2018. Quyết định này thay thế Quyết định số 25/2016/QĐ-UBND ngày 20.04.2016 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đất Nhơn Trạch tăng giá có hay không sau khi chính thức có hướng dẫn thực hiện quyết định 03?

 Hướng dẫn việc lập bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể trong hồ sơ tách thửa đất đã được liên Sở Xây dựng – Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành vào ngày 16/04/2018.Căn cứ Quyết định số 03/2018/QĐ-UBND ngày 31/01/2018 của UBND tỉnh quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Sau khi xem xét góp ý của UNBD các huyện; liên Sở Xây dựng – Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn lập bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể, áp dụng cho các trường hợp phải lập bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể khi thực hiện tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Sau đây là nội dung chi tiết của hướng dẫn:

Tổng hợp

Thực tế sau nửa tháng có “Hướng dẫn việc lập bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể trong hồ sơ tách thửa đất” của Tỉnh Đồng Nai việc giao dịch mua bán sang nhượng quyền sử dụng đất  tại Nhơn Trạch diễn ra vẫn rất sôi động. Nhìn chung thời điểm này đất Nhơn trạch tăng giá đều  tại hầu hết 12 xã. Giá đất hiện nay thay đổi rất nhanh do các nhà đầu tư lớn gom hàng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

  Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon/
• Website :https://batdongsanvungven.com

About vungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *