Home / CĂN HỘ / CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP? – BÀI 65

CÓ NÊN MUA CHUNG CƯ TRẢ GÓP? – BÀI 65

Mua căn hộ chung cư cũng là lựa chọn của nhiều người khi xem xét chọn nơi ở. Nhiều dự án căn hộ chung cư được chủ đầu tư liên kết  với ngân hàng hỗ trợ cho vay lên đến 70% giá trị căn hộ nên thu hút được rất nhiều khách hàng. Vậy có nên mua chung cư trả góp hay không? Cần phải lưu ý gì khi mua chung cư trả góp?

Để giải đáp những câu hỏi này của khách hàng, Bất Động Sản Vùng Ven sẽ chia sẻ đến mọi người kinh nghiệm mua chung cư trả góp.

có nên mua chung cư trả góp hay không

Những kinh nghiệm không thể bỏ qua khi quyết định có nên mua chung cư trả góp không

Mua nhà chung cư trả góp là bạn chỉ cần phải trả trước một số tiền lúc mua nhà, chứ không nhất thiêt phải trả 100%, số tiền còn lại sẽ thanh toán bằng cách trả dần theo thời gian thông qua chủ đầu tư kết hợp với ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khác, thời gian và mức lại suất sẽ tùy vào từng dự án.

Câu hỏi có nên mua nhà chung cư trả góp hiện nay hay không là điều mà mọi người còn đang thắc mắc. Điều này phụ thuộc nhiều mỗi dự án, phụ thuộc vào chủ đầu tư.  Để quyết định mua hay không bạn cần phải tìm hiểu thông tin một cách chi tiết, đầy đủ, phân tích ưu nhược điểm của căn hộ; điều này giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Có nên mua chung cư trả góp không?

Hiện nay, sở hữu một căn nhà  thành phốthuận tiện đi lại, làm việc điều khá khó khăn với nhiều gia đình. Chính vì vậy, nhiều gia đình chọn mua căn hộ chung cư. Chung cư cũng có nhiều loại, chung cư cao cấp, bình dân hay nhà ở xã hội…Tùy vào tình hình tài chính của mỗi gia đình, mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Bên cạnh đó, nếu đợi đủ tiền mới mua chung cư thì sẽ phải mất khoảng thời gian rất dài và có thể sẽ có nhiều thay đổi về nhiều mặt. Còn xét trên khoảng thời gian dài, mua chung cư trả góp còn rẻ hơn nhiều so với thuê nhà và có nhiều điểm tiện lợi hơn. Khi sở hữu căn hộ chung cư, nếu chưa ở bạn có thể cho thuê lại, tiền thuê nhà hàng tháng có thể trả một phần vốn và lãi cho ngân hàng.

Thêm vào đó, khi dự án được hoàn thiện, có nhiều người tìm mua do vị trí, do tiện nghi của căn hộ và từ đó khiến tăng giá trị của căn hộ.

Tóm lại, Việc có nên mua căn hộ chung cư trả góp hay không bạn phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng nhà ở của gia đình, điều kiện đi lại, học tập, làm việc của các thành viên… và tài chính của gia đình bạn có ổn định để chi trả cho ngân hàng hay không. Nếu thấy phù hợp thì nên mua nhé!

Cần phải lưu ý gì khi mua chung cư trả góp?

có nên mua chung cư trả góp hay không

Khi mua chung cư trả góp các bạn nên chú ý một số điều để tránh gặp phải những rủi ro, không thể chi trả tiền cho ngân hàng hay bị lừa,…

Đánh giá được khả năng tài chính của mình để tránh tình trạng vỡ nợ, tính toán thu nhập của các thành viên trong gia đình sau khi đã trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt. Tuy nhiên để tránh rủi ro, bạn chỉ nên vay ngân hàng số tiền bằng 30% – 40% giá trị căn nhà, nếu vay nhiều hơn, gia đình bạn sẽ phải chịu áp lực trả nợ rất lớn.

Nên mua nhà chung cư trả góp của chủ đầu tư có năng lực sẽ tránh được nhiều rủi ro sau này. Bởi những hợp đồng trả góp thường ràng buộc rất kỹ nghĩa vụ thanh toán tiền của khách hàng theo tiến độ dự án, nhưng nghĩa vụ của chủ đầu tư về bàn giao căn hộ lại rất chung chung. Do đó, kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng cũng là một điều cần thiết.

Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án. Lựa chọn nơi an cư lạc nghiệp của cả gia đình trong một thời gian dài nên bạn phải có những hiểu biết rõ ràng, xem xét, đánh giá vị trí chung cư có thuận lợi không, cơ sở hạ tầng có đảm bảo không, giao thông có tiện lợi không, hệ thống an ninh có đảm bảo không và mức giá có hợp lí không.

Không nên chọn những chung cư quá xa trung tâm và thiếu đồng bộ hạ tầng. Đến nơi để xe máy cũng là nơi bạn phải cân nhắc, quá nhiều tòa nhà mà chỉ có 1 tầng hầm để xe sẽ rất bất tiện.

Hy vọng bài viết sẽ giúp được khách hàng trả lời được câu hỏi ” Có nên mua chung cư trả góp không?”. Chúc mọi người thành công!

Liên hệ Bất Động Sản Vùng Ven:

• Địa chỉ:  161 Đường 339 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
Tìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.com
Tìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:http://nguyenthevinh.net
Tìm hiểu về Công Ty TNHH VinReal hãy vào:
• Website: https://vinreal.vn

About bdsvungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *