Home / ĐẤT NỀN / BẤT ĐỘNG SẢN TP HỒ CHÍ MINH VỀ CUỐI NĂM NÊN ĐẦU TƯ Gì?

BẤT ĐỘNG SẢN TP HỒ CHÍ MINH VỀ CUỐI NĂM NÊN ĐẦU TƯ Gì?

Bất động sản TP Hồ Chí Minh về cuối năm nên đầu tư gì? Ở đâu? Phân khúc nào?

Xin chào các anh/chị, bây giờ cũng sắp hết tháng 9 rồi, chuẩn bị sang quý IV rồi; nhìn lại tình hình kinh tế nói chung và bất động sản TP Hồ CHí Minh nói riêng đang rất ảm đạm. Vâng, những gì không được may mắn chúng ta hãy cho nó qua đi và hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Tuy bây giờ tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, nhưng tôi tin tưởng nước ta sẽ vượt qua được đại dịch lần này,  cuộc sống của chúng ta sớm trở lại trạng thái bình thường mới. Khi cuộc sống trở lại bình thường, các anh/chị đầu tư bất động sản sẽ đầu tư gì? Đầu tư ở đâu? Chọn phân khúc nào là phù hợp trong giai đoạn cuối năm này?

Hiện nay trên thị trường bất động sản, bao gồm nhiều phân khúc, đang có tình trạng rao bán cắt lỗ, giá giảm từ 15 đến 20% , từ nhiều kênh khác nhau: zalo, group facebook, viber, từ các kênh đăng tin …, nhưng nhìn chung thị trường vẫn rất chậm. Và nhiều anh chị đầu tư vẫn có tâm lý chờ xem diễn biến của thị trường, trong đó vẫn có nguyên nhân chủ yếu từ việc giãn cách xã hội.

Nhưng nhìn chung từ các thông tin rao bán, các anh chị đầu tư vẫn khó có thể săn tìm được những bất động sản thật sự ngộp hàng, giảm giá bởi bị hạn chế từ việc xác thực và kiểm chứng thông tin, và định giá thị trường trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên theo nhìn nhận chung của cá nhân Vinh, việc các sản phẩm bất động sản trong thời gian qua rao bán giảm giá, cắt lỗ hầu hết là từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ, sử dụng quá mức đòn bẩy ngân hàng, nên có một phần nhỏ phải rao bán cắt lỗ trong thời điểm hiện tại. Còn nhìn chung, tổng quan thị trường chưa có tình trạng bán tháo trên diện rộng. Các anh chị có dòng tiến ổn định, cơ cấu tài chính tốt vẫn bình tĩnh vượt khó trong giai đoạn này.

Nếu như tình hình dịch bệnh nhanh chóng được kiểm soát trong tháng 9 này, nhiều khả năng tình hình thị trường bất động sản sẽ nhanh chóng sôi động trở lại do nhu cầu “ CẮT LỖ “ bức thiết của các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính, cũng như nhu cầu ôm hàng “ Ngộp ” của nhiều anh chị đang như ” Hổ rình mồi ”.

Và nếu như thị trường diễn ra theo như hướng tôi dự đoán, thì trong bối cảnh cuối năm nay, tôi cho rằng đất nền vẫn là lựa chọn sáng suốt nhất mà nhà đầu tư nên lựa chọn.

Vậy Tại sao nói Đất Nền là kênh đầu tư sáng nhất cuối năm 2021?

Nhiều dự án căn hộ tại TP Hồ Chí Minh đã thiết lập những mức giá không tưởng với những phân khúc siêu sang, kéo theo đó là sự nâng giá hàng loạt của các chủ đầu tư làm cho phân khúc đầu tư căn hộ giảm biên độ lợi nhuận và sàng lọc các nhà đầu tư phổ thông, bởi mức giá của các dự án mới càng ngày càng cao ngất ngưỡng.

Các loại hình đầu tư khác như nhà phố, bất động sản nghỉ dưỡng lại không thực sự phù hợp trong thời điểm hiện tại bởi số vốn lớn và tính thanh khoản không cao trong thời điểm này. Bên cạnh đó, nhiều anh chị có tâm lý giữ tiền “ PHÒNG THÂN” nên việc bỏ ra số tiền lớn để đầu tư các phân khúc nhà phố, biệt thự biển, bất động sản nghỉ dưỡng là không phù hợp.

Vậy trước tình hình này thì đầu tư ĐẤT NỀN vẫn là lựa chọn “ NGON NHẤT ”.

Thế thì câu hỏi đặt ra là đầu tư đất nền ở đâu phù hợp sau gian cách xã hội?

Hiện tại thì các dự án đất nền tại TP Hồ Chí Minh được cấp mới hầu như là không có, đa số các sản phẩm phân lô nhỏ lẻ rải rác các quận vùng ven TP Hồ Chí Minh, hoặc các dự án trước đây đã có sổ tiếp tục được giao dịch khi thị trường sôi động.

Tại thị trường khu Đông, hiện tại có thể nhân định đang trong giai đoạn lắng đọng của thị trường sau một thời gian dài trải qua nhiều cơn sốt cục bộ tại đây. Cụ thể mới đây nhất là cơn sốt bắt nguồn từ việc thành lập thành phố Thủ Đức. Thị trường nơi đây cần thời gian để bình ổn lại, trước khi bước vào những cơn sốt cục bộ tiếp theo, khi mà hạ tầng nơi đây có những bước chuyển thực tế.

Cũng trong thời gian đó, nhiều thông tin lan truyền về việc thành lập thành phố Tây Bắc Gồm 2 huyện là Củ Chi và Hóc Môn, và đề xuất nâng các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ lên quận thì giá đất nơi đây cũng liên tục thiết lập các mặt bằng giá mới và cũng đang trải qua thời điểm lắng đọng của thị trường, chờ đợi các yếu tố kích cầu mới.

Vậy đâu là nơi mà các anh chị có thể lựa chọn đầu tư phù hợp ?

Căn cứ vào những thông tin, những dự án đầu tư công đang được gấp rút hoàn thành, theo cá nhân tôi đánh giá, khu vực nhà đầu tư có thể tham khảo để đầu tư là những sản phẩm thuộc khu vực Bình Chánh giáp ranh Long An có thể kết nối thuận tiện với tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành. Có thể nói, tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành tương lai sẽ trở thành tuyến đường huyết mạch nối thông các tỉnh miền Tây với Đồng Nai đi Sân Bay Quốc Tế Long Thành hay về Vũng Tàu; hay có thể kết nối nhanh chóng với khu đông khi tuyến Vành đai 3 được đấu nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Bất Động Sản TP Hồ Chí Minh
Bất Động Sản TP Hồ Chí Minh

Đặc biệt, giá đất khu vực này vẫn còn khá mềm chỉ rơi vào khoảng 30 đên 35 triệu/m2 đối với các vị trí đường nhánh và khoảng 52 đến 56 triệu/m2 đối với các trục chính. Và còn một điều nữa là khu vực nơi đây ít trải qua các cơn sốt cục bộ trong thời gian qua. Chính vì vậy, đất nền nơi đây là nơi tiềm năng cho các anh chị đầu tư.

Hoặc các anh chị đầu tư có thể nghiên cứ thêm thị trường Long An, giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh, nơi có kết nối giao thông thuận tiện với cao tốc Bến Lức – Long Thành và thuận tiện di chuyển vào trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thị trường bất động sản nơi đây rất đáng để các anh chị bỏ thời gian tìm hiểu đầu tư. Bởi điều kiện, tiềm năng tăng giá còn rất lớn và sẽ còn kéo dài ít nhất trong 2, 3 năm tới.

Quay trở lại cậu chuyện sau giãn cách, tôi tin rằng không chỉ riêng tôi mà rất nhiều nhà đầu tư tin rằng thị trường bất động sản sẽ bật lên mạnh mẽ sau dịch. Đây được xem là “thời điểm vàng” để mua vào bất động sản nói chung và những sảm phẩm bị cắt lỗ giảm sâu nói riêng. Bởi một khi dịch bệnh được kiểm soát, khi đó bất động sản sẽ là kênh phục hồi nhanh do nhu cầu lớn.

Đây cũng được xem là điểm rơi của thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh năm 2021, từ đây đến Tết Âm lịch, nhà đầu tư nhiều khả năng sẽ lựa chọn những bất động sản pháp lý đầy đủ, chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Nguyễn Thế Vinh Bất Động Sản

Xem video tại đây:

Liên hệ Bất Động Sản Vùng Ven:

• Địa chỉ:  161 Đường 339 – Phường Phước Long B – Quận 9
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
Tìm hiểu về bất động sản hãy vào:
• Website :https://batdongsanvungven.com
Tìm hiểu về Tôi, Nguyễn Thế Vinh hãy vào:
• Website:http://nguyenthevinh.net
Tìm hiểu về Công Ty TNHH VinReal hãy vào:
• Website: https://vinreal.vn

 

About bdsvungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *