Home / TIN TỨC / Những lưu ý khi mua đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai

Những lưu ý khi mua đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai

 Những lưu ý khi mua đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai

Với  sức nóng ngày một tăng từ thị trường đất nền Nhơn trạch, và nó diễn ra hầu hết trên tất cả các phân khúc: từ đất dự án, đến đất trồng cây lâu năm, đất rừng, đất thổ cư… chắc chắn đây sẽ là một trong những cuộc cạnh tranh vô cùng khốc liệt trên thị trường bất động sản ở đây. Và tất nhiên, nếu như bạn là một trong những chủ đầu tư mới còn non kinh nghiệm thì việc tham khảo những kinh nghiệm ở dưới đây chắc chắn hữu ích cho bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn tự tin hơn và đảm bảo được việc đầu tư hay sở hữu của mình không gặp phải những vấn đề bất trắc hoặc thậm chí là thua lỗ.

1/ Phải đảm bảo lô/thửa đất hợp lệ

Khi quyết định đầu tư hay  mua đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai bạn cũng phải cân nhắc xem đất mà bạn đang có  ý định mua đã được cung cấp sổ đỏ hay chưa? Chắc chắn rằng đây là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn có thể tham khảo, vì nó ảnh hưởng và quyết định rất nhiều đến việc kinh doanh đầu tư của chính bản thân bạn. Bạn cũng phải cần phải cân nhắc thêm đó là  mục đích sử dụng đất  là gì, cũng như thời hạn sử dụng đất ra sao? Nếu như miếng đất của bạn định mua đang nằm trong diện giải tỏa và quy hoạch của nhà nước lúc này bạn cũng không nên đầu tư bởi nếu như đầu tư ở đó thì sẽ khiến cho bạn nhận được mức đền bù cực kỳ thấp và sẽ khiến bạn bị thua lỗ.

Phải chắc chắn đảm bảo tính hợp lệ của lô/thửa đất
Phải chắc chắn đảm bảo tính hợp lệ của lô/thửa đất

Cách tốt nhất để bạn có thể xác định được một miếng đất hợp lệ cũng như có thể bỏ một số tiền lớn vào để đầu tư đó chính là đến các sở Tài nguyên và Môi trường để xin phần trích lục phần đất muốn mua. Bạn cũng cần phải quan tâm rất nhiều đến các thủ tục và giấy tờ và đảm bảo rằng miếng đất của bạn đang định mua phải có được sổ đỏ cũng như có được sự đồng ý của chính quyền địa phương và từ những người trực tiếp bán cho bạn. Đây là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải tham khảo và đó cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc sự thành công trong việc giao dịch và mua bán của bạn

2/ Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia am hiểu thị trường

Như Phân tích ở trên nếu như bạn là một người sành sỏi trong việc mua đất thì việc đầu tư để mua bán đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai cũng không phải là một trong những yếu tố gì đó quá khó khăn đối với bạn. Tuy nhiên nếu như bạn không phải là một người quá dày dặn kinh nghiệm. Thậm chí bạn còn được đánh giá là một nhà đầu tư Non Kinh Nghiệm thì cách tốt nhất hãy nhớ đến một chuyên gia bất động sản để họ có thể giúp bạn định giá; cũng như có thể giúp bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm các tư vấn để mua được một mảnh đất tốt nhất.

Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia am hiểu thị trường
Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia am hiểu thị trường

Chuyên gia bất động sản này sẽ là một trong những chìa khóa để giúp bạn có thể đàm phán được việc mua bán được diễn ra một cách hiệu quả và chắc chắn rằng họ cũng sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên tốt nhất

3/ Đặt cọc như thế nào khi mua bán đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai

Một yếu tố khác mà những người kinh doanh và đang có ý định đầu tư đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai cần phải chú trọng đặc biệt đó chính là việc đặt cọc như thế nào để đảm bảo an toàn, cũng như chắc chắn cũng có thể sở hữu được những mảnh đất trong tầm ngắm của mình. Về cơ bản ở trong giới nhà đất thì mức đặt cọc để có thể sở hữu được một bất động sản là khoảng 10%.

Đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai

Và sau các cuộc giao dịch được đánh giá là đạt được những hiệu quả nhất định, cũng như đã ra phòng công chứng; lúc này bạn mới nên trả nốt số tiền còn lại để lấy giấy tờ bất động sản đó về. Tất cả các cuộc giao dịch của bạn đối với người thân (bạn bè) cũng cần phải đảm bảo được các giấy tờ một cách hợp lý nhất; cũng như cần đến những người để làm chứng. Cách tốt nhất để chọn người để làm chứng thì bạn cũng nên lựa chọn những người không quen biết của cả hai bên để đảm bảo được sự tin tưởng tối đa và tránh được những yếu tố bất lợi trong các cuộc giao dịch.

4/ Cần xác minh được các tranh chấp

Tiếp theo để có thể yên tâm nhất trong thương vụ mua bán đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai đó chính là việc bạn cần phải quan tâm đến các tranh chấp đối với các khu vực đất mà mình đang có ý định mua. Bạn hãy tham khảo một cách thật kỹ lưỡng nhất và cũng cần phải tìm hiểu xem thị trường bất động sản tại khu vực sắp chuyển nhượng của bạn có bị ảnh hưởng hay có cạnh tranh nào hay không?

Đất nền nhơn trạch đang dậy sóng
Đất nền nhơn trạch đang dậy sóng

Ngoài ra bạn cũng cần phải tham khảo xem giữa việc mua bán bất động sản này của bạn có hợp lệ hay không? Điều này cũng không quá khó khi bạn chỉ cần hỏi chính quyền địa phương cũng như hàng xóm lân cận là hoàn toàn có thể nắm bắt được một cách rõ nét nhất.

Như vậy với những thông tin tổng quan nhất mà chúng tôi đã mang đến cho bạn ở trong bài viết trên. Lúc này việc mua bán bất động sản đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai của bạn cũng về cơ bản cũng đã có được những thông tin hữu ích nhất để có thể tự tin trong các cuộc giao dịch. Hi vọng rằng bạn sẽ có được những cuộc giao dịch an toàn nhất và thuận lợi nhất rong việc kinh doanh cũng như có thể thuận lợi trong việc sở hữu được những lô đất đẹp để phục vụ cho mục đích của mình.

About vungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *