Home / ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH / KHÔNG NÊN MUA ĐẤT NHƠ N TRẠCH KHI CHƯA BIẾT VỀ HẠ TẦNG GIAO THÔNG-BÀI 19

KHÔNG NÊN MUA ĐẤT NHƠ N TRẠCH KHI CHƯA BIẾT VỀ HẠ TẦNG GIAO THÔNG-BÀI 19

Không nên mua đất Nhơn Trạch khi mà bạn không biết gì về hạ tầng giao thông trong tương lai. Đúng vậy, đầu tư đất thì phải biết đến quy hoạch giao thông. Đây là một trong các yếu tố quan trong giúp mang lại nhiều lợi nhuận cho việc đầu tư của bạn.

Trong thời gian vừa qua giá đất nền Nhơn Trạch liên tục tăng cao, lập nhiều đỉnh mới. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng bản chất của việc này chính từ việc hạ tầng giao thông trọng điểm sắp được kết nối với các vùng xung quanh. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến giá đất nền Nhơn Trạch có nhiều biến động.

Bạn không nên mua đất Nhơn Trạch khi bạn chưa biết Cao tốc Bến Lức – Long Thành đoạn qua TP HCM và Long An thông xe vào quý III

 Theo tin từ Ban quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam, đến nay, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đoạn Long An – Nguyễn Văn Tạo, TP Hồ Chí Minh sẽ thông xe vào quý III/2018.

mua đất nhơn trạchVới tổng chiều dài 57,1 km, cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua 3 tỉnh thành là Long An, TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Dự án được chia làm 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Đoạn phía Tây thành phố thuộc tỉnh Long An hiện đã xong trên 60% khối lượng công trình
  • Giai đoạn 2: Đoạn cầu Bình Khánh, Phước Khánh hiện đạt trên 30%
  • Giai đoạn 3: Đoạn phía Đông (cầu Phước Khánh đến QL51) hiện mới khởi công và đang trong giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng.

Theo Ông Lê Mạnh Hùng – Giám đốc Ban quản lý Dự án các tuyến đường cao tốc phía Nam cho biết nếu đáp ứng đủ vốn thì đến năm 2020 sẽ thông xe toàn tuyến.

Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành do Tổng công ty  Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. Cao tốc Bến Lức – Long Thành thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam, điểm đầu dự án là điểm giao giữa đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương và đường vành đai 3, điểm cuối giai đoạn 1 là nút giao với QL51, điểm cuối giai đoạn 2 là điểm giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Dự án có tổng chiều dài 57,1km đi qua 3 tỉnh thành gồm: Long An dài 2,7km, TP Hồ Chí Minh dài 26,4km và tỉnh Đồng Nai dài 28km. Dự án được xây dựng với 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp.

Toàn tuyến cao tốc có 2 cầu kết cấu dây văng lớn nhất Việt Nam là cầu Bình Khánh bắc qua sông Soài Rạp dài 2,76km, cầu Phước Khánh bắc qua sông Lòng Tàu dài 3,18km.

Đây là dự án lớn nhất ở các tỉnh phía Nam với tổng mức đầu tư (giai đoạn 1) 1,6 tỉ USD, tương đương khoảng 32.000 tỉ đồng.

Mục tiêu dự án giúp giao thông liên vùng miền Tây và Đông Nam bộ không cần quá cảnh qua TP Hồ Chí Minh. Tuyến đường này nối trực tiếp với mạng lưới đường cao tốc, quốc lộ cũng như hệ thống cảng biển Thị Vải – Cái Mép, Sao Mai – Bến Đình và sân bay quốc tế Long Thành.

Dự án còn góp phần làm giảm áp lực giao thông trên QL1, QL51; rút ngắn thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa; thu hẹp hành trình từ tỉnh Long An đến tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; từ đó thúc đẩy phát huy hiệu quả đầu tư các khu công nghiệp, cảng biển tại các tỉnh phía Nam. Việc kết nối đường cao tốc Bến Lức – Long Thành với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Vũng Tàu (trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư) sẽ tạo thành một phần của tuyến hành lang kinh tế phía Nam thuộc tiểu vùng sông Mekong mở rộng (từ Bangkok qua Phnom Penh, TP Hồ Chí Minh – Vũng Tàu).

Bạn có còn muốn mua đất Nhơn Trạch khi chưa biết tin thông đường cho Nhơn Trạch

Đường 25B mở rộng vừa hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng nhằm giảm áp lực cho đường 25B hiện hữu. Tuy nhiên, để phát huy được hết lợi thế cho huyện Nhơn Trạch thì các tuyến kết nối khác cần phải được khơi thông.
mua đất nhơn trạch
Trong khi đó, đường 25C được đánh giá là tuyến đường chiến lược của huyện Nhơn Trạch. Khi được xây dựng hoàn chỉnh thì đây sẽ là đường nối TP.Hồ Chí Minh – Nhơn Trạch – Sân bay Long Thành.

 Mở rộng đường bộ trong địa bàn huyện Nhơn Trạch

Ông Nguyễn Trí Tùng, Giám đốc ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch (xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch), cho biết đơn vị đang chuẩn bị mở rộng khu vực ICD này thêm 15 hécta nữa (hiện gần 12 hécta), bởi nơi đây khá thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất hàng vì chỉ cách Cảng Cát Lái 6km. Dự án được đầu tư với tham vọng không chỉ nhằm phục vụ xuất nhập khẩu hàng cho các doanh nghiệp ở Nhơn Trạch mà cả khu vực Long Thành và Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Ông Tùng cho rằng nếu các tuyến đường bộ của Nhơn Trạch được mở thêm sẽ rất thuận lợi cho các doanh nghiệp tập kết hàng. “Trong quý I năm nay, chúng tôi triển khai xây dựng đường chính vào cảng rộng 8 làn xe kết nối trực tiếp ra đường Tôn Đức Thắng (trục đường nối với đường 25B ra quốc lộ 51) cho xe container ra vào thuận tiện và mở rộng cầu cảng cũng như đầu tư thêm trang thiết bị” – ông Tùng chia sẻ.

Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cũng cho hay, không chỉ ICD Tân Cảng – Nhơn Trạch mở rộng mà trên địa bàn huyện hiện còn nhiều cảng khác đang và sẽ đầu tư cũng cần đường kết nối. Hiện tại, các xe hàng vẫn phải tập trung lưu thông bằng đường 25B để ra quốc lộ 51 và ngược lại. Theo các nhà vận tải, việc mở mới tuyến đường 25B song hành với đường hiện hữu cũng chỉ là giải pháp tình thế để giảm nạn kẹt xe hiện nay. Về lâu dài vẫn cần các tuyến đường khác để chia sẻ lượng xe.

 xây dựng tuyến đường chiến lược 25C kết nối được từ TP.Hồ Chí Minh – Nhơn Trạch – Sân bay Long Thành.

Mới đây, khi trình bày về hệ thống giao thông kết nối với Sân bay Long Thành, Sở Giao thông – vận tải cũng đề nghị UBND tỉnh chấp thuận cho triển khai xây dựng tuyến đường 25C đoạn từ hương lộ 19 (huyện Nhơn Trạch) đến quốc lộ 51 và đoạn từ các khu công nghiệp Nhơn Trạch đến đường vành đai 3 (TP.Hồ Chí Minh). Như vậy khi xây dựng xong Sân bay Long Thành, tuyến đường này sẽ kết nối được từ TP.Hồ Chí Minh – Nhơn Trạch – Sân bay Long Thành.

Theo quy hoạch, đường 25C có chiều dài 14,5km, điểm đầu nối với quốc lộ 51 và điểm cuối giao với đường vành đai 3. Hơn 11km cuối tuyến đã và đang thi công, đặc biệt đoạn giữa tuyến nằm trong các khu công nghiệp đến nay đã hoàn thành, còn lại hơn 3km đầu tuyến nối với quốc lộ 51 chưa được đầu tư.

Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Võ Tấn Đức cho hay đường 25C rất quan trọng, bởi tuyến đường này đi qua các khu công nghiệp cũng như khu đô thị của huyện và kéo dài xuống đến tận đường Hùng Vương (xã Vĩnh Thanh) và kết nối với các tuyến đường khác về TP.Hồ Chí Minh.

Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết đường 25C đoạn đầu tuyến hiện đang được ban lập hồ sơ đầu tư. Đoạn đường này có chiều dài 3km và xây dựng bề rộng 100m, tổng kinh phí gần 1 ngàn tỷ đồng.

Ông Nguyễn Linh, Trưởng phòng Giao thông thuộc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, cho hay đoạn đường này dự kiến đầu tư làm 2 giai đoạn. Nhu cầu vốn cho giai đoạn 1 cần hơn 600 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp khoảng 260 tỷ đồng, tiền bồi thường giải phóng mặt bằng hơn 200 tỷ đồng; giai đoạn 2 dự án sẽ được đầu tư hoàn thiện với tổng vốn hơn 300 tỷ đồng.

Tổng hợp

 Bất động sản vùng ven hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn trong việc mua đất nền Nhơn Trạch. Tùy vào mục đích đầu tư, và căn cứ vào thông tin quy hoạch , hy vọng bạn dễ dang chọn được một mảnh đất phù hợp hợp với tài chính và mục đích của mình.

  Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Fanpage:https://www.facebook.com/batdongsanvungvensaigon/
• Website :https://batdongsanvungven.com

About bdsvungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *