Home / ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH / Giá đất nền Nhơn Trạch – Đất sốt thật hay ảo?

Giá đất nền Nhơn Trạch – Đất sốt thật hay ảo?

Cầu Cát Lái nối quận 2 (TP HCM) với huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) sẽ được xây dựng trong thời gian 2017- 2020 để thay thế phà Cát Lái hiện tại. Có thể nói, “sức nóng” từ chủ trương xây cầu đã “thổi” vào thị trường BĐS khu vực này, cụ thể là giá đất nền Nhơn Trạch đang tăng lên. Tuy nhiên, giá đất nền Nhơn Trạch đang trong tình trạng tăng giá ảo hay tăng giá thật và giao dịch mua bán đất đai như thế nào đang là vấn đề nhiều người quan tâm?

Nhơn Trạch (Đồng Nai): Đất “sốt” thật hay ảo? - Ảnh 1

Người đi đường dễ dàng bắt gặp cứ vài trăm mét lại thấy một bảng môi giới nhà đất. Ảnh: NL

Điểm đầu của cầu Cát Lái kết nối với nút giao thông Mỹ Thủy (quận 2, TP HCM) và điểm cuối của cầu sẽ cách bến phà hiện hữu khoảng 1,2 km, thuộc khu vực xã Phú Hữu, đô thị Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Giá đất nền Nhơn Trạch “sốt” theo chủ trương xây cầu:

Rời khỏi phà Cát Lái hay Bình Khánh, người đi đường dễ dàng bắt gặp cứ vài trăm mét lại thấy một bảng môi giới nhà đất; nhiều quán võng bán nước kiêm luôn dịch vụ môi giới nhà đất.

Tuy nhiên, theo nhận định của ông Ngô Đình Hãn- Giảng viên BĐS Trung tâm tư vấn DN& Phát triển kinh tế vùng (Khoa Kinh tế Phát triển- ĐH Kinh tế TP HCM)- Giám đốc Kinh doanh Cty CP Đầu tư Nam Longviệc tăng này chủ yếu do tâm lý đám đông, kỳ vọng vào việc hiện thực hóa chủ trương này trong thời gian tới, kỳ vọng vào sự kết nối trực tiếp vào thành phố. Nhưng Nhơn Trạch vẫn còn đợi hạ tầng kết nối và hoàn thiện, nên phải có thời gian để tạo thị trường và thu hút dân cư về đây.

Ông Hãn cũng khuyến cáo các nhà đầu tư, nếu tài chính sẵn có sẽ không bị áp lực khi phải đầu tư lâu dài. Các nhà đầu tư cần xem kỹ quy hoạch khu đất, đặc biệt về hạ tầng kết nối với TP HCM, quan trọng nhất là đất minh bạch về pháp lý và có thể chuyển quyền sử dụng theo quy định pháp luật…

Giá đất nền Nhơn Trạch sốt thật hay ảo?

Dấu hiệu để nhận biết giá đất nền Nhơn Trạch đang trong tình trạng tăng giá ảo hay tăng giá thật, theo chuyên gia bất động sản Phan Công Chánh: “Cần quan sát 2 yếu tố. Một là, giá đất tăng rất nhanh trong thời gian rất ngắn. Hai là, giá tăng theo tốc độ chóng mặt nhưng không có giao dịch. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để biết giao dịch mua bán đất đai có hay không. Lời khuyên là khách hàng phải tự kiểm tra, cụ thể là đi đến Văn phòng Công chứng, UBND huyện, Chi cục Thuế quan sát. Nếu 3 cơ quan đó vắng tanh bóng dáng của người mua bán đất đai mà giá trên thị trường vẫn cứ trên trời thì rõ ràng đó là giá ảo.”

Cũng theo ông Chánh, để đầu tư thành công đất nền ở vùng ven, một nhà đầu tư cá nhân cần nhớ 5 nguyên tắc: Thứ nhất là tính thanh khoản thật, tức là nhu cầu mua bán giao dịch thật. Không phải giá cao, rất cao mà rất ít giao dịch. Đây là những nơi đã có mật độ cư dân tương đối, chứ không phải những nơi “đồng không mông quạnh”. Hai là có sổ đỏ, rủi ro nhất cho nhà đầu tư cá nhân là mua đất nền với pháp lý không hoàn chỉnh. Ba là, không sử dụng đòn bẩy tài chính quá cao, thị trường càng nóng sốt, càng phải biết “liệu cơm gắp mắm”. Không đầu tư quá số tiền mình đang có. Bốn là, đầu tư có đội nhóm, rủi ro sẽ giảm đi nhiều khi có đồng đội cùng vào cuộc. Năm là, lời khi mua chứ không phải khi bán, mua bằng hoặc thấp hơn giá thị trường.

Theo các chuyên gia, cơn sốt giá vùng ven trong thời gian vừa qua là do thị trường cao cấp đang dư thừa nguồn cung, nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào phân khúc khác, khu vực khác.

Ngoài ra, yếu tố cốt lõi trong đợt sốt giá vừa rồi là do thông tin và khi thông tin rơi vào 3 nhóm như quy hoạch, hạ tầng và siêu dự án thì chắc chắn giá đất ở những khu vực đó sẽ tăng vọt; tuy nhiên, người dân nên hiểu để thực hiện được, sẽ phải trải qua một quá trình chuẩn bị, từ lúc có vốn đến khi thực hiện mất một thời gian khá dài, vì vậy, khi đầu tư nên thận trọng.

ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH ĐỒNG NAI CẦN LƯU Ý:

Mua và bán, đầu tư đất Nhơn Trạch hiện nay đang là trào lưu của giới đầu tư. Thống trong năm 2017 giá đất Nhơn Trạch đã tăng giá gấp 2, thậm chí gấp 3 ở một số khu vực. Thời điểm hiện tại có nên đầu tư đất nơi đây?. Câu trả lời là có.Với giá đất Nhơn Trạch hiện tại và tiềm năng sẵn có là môi trường thích hợp với người mua ở và giới đầu tư.

Giá đất nền Nhơn Trạch đang sốt và được đẩy lên khá cao ở các xá Đại Phước, Phú Hữu, Long Tân, Phú Đông. Hiện nay ở những khu vực này giá đất mặt tiền đường lớn đã tiệm cận quận 2. Đất ở đây được cò lái và người bán tìm cách đẩy lên để lấy chênh lệch khá lớn. Nếu như 1,2 năm trước các lô đất có đường xe hơi vào được chỉ khoảng ,1,2 triệu/m2. Thời điểm hiện tại giá ở đây đã giao động trong khoảng 5-7 triệu/m2. Nên trước khi đầu tư hoăc mua ở khách hàng nên tìm hiểu cho kỹ.

giá đất nền Nhơn Trạch
Cầu Nhơn Trạch Đồng Nai tương lai sẽ thay thế Cầu Cát Lái

Giá đất nền Nhơn Trạch Đồng Nai ở các khu vực khác vẫn còn khá rẻ. Các xã như Vĩnh Thanh, Phước An, Long Thọ chỉ giao động trung bình từ vài trăm ngàn tới vài triệu/m2 với các lô mặt tiền. Nếu như người đầu tư chịu khó tìm hiểu có thể mua được những lô đất khá hời. Theo các tuyến cao tốc bắc qua Nhơn Trạch thì vị trí xã Vĩnh Thanh khá đẹp khi bắc ngang qua. Có 2 cao tôc Long Thành Dầu Dây và Vũng Tàu Quận 9. Từ trung tâm xã tới cầu Cát Lái khoảng 15 phút.

“Nước chảy chỗ trũng ” . Nên tìm mua những lô đất giá rẻ nhưng vị trí không nên quá xa. Nên có đường đi. Trường hợp không có đường đi thì phải có quy hoạch mở đường kế bên. Không nên có tâm lý bầy đàn mua theo. Nếu khu vực quá sốt gia cao thì nên mua những nơi giá mềm hơn tuy hơi xa hơn một chút.

Tổng hợp

 Bất Đông Sản Vùng Ven:
• Địa chỉ:  C18 đường số 15, KDC  HimLam, ấp 4B, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh
• Điện thoại : 0938552878 – 0981823289
• E-mail : bdsvungven@gmail.com
• Website : https://batdongsanvungven.com

About vungven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *